Tuổi trẻ Vĩnh Long phấn đấu noi gương Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Ngày 5/6, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912-11/6/2022) với sự tham gia của hơn 350 đoàn viên, thanh niên.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. 

Chuỗi các hoạt động bao gồm: Hội trại với chủ đề "Khát vọng tuổi trẻ"; Trò chơi lớn "Hành trình theo dấu chân Bác Phạm Hùng"; "Đấu trường 110"; Ngày Hội Sách - tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc; tổng kết, trao giải Cuộc thi Cảm nhận quyển sách tôi yêu "Phạm Hùng - Người chiến sĩ dạ sắt gan đồng" và Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Vĩnh Long. 

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên tham gia hội trại với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”. 

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương cho biết, kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng là dịp để thế hệ trẻ ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và công lao to lớn của đồng chí, từ đó bồi đắp thêm niềm tự hào về dấu ấn của đồng chí Phạm Hùng - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, của quê hương Vĩnh Long. Qua các hoạt động nhằm bồi dưỡng truyền thống cách mạng, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, đồng thời tiếp thêm sức mạnh tinh thần để lực lượng thanh niên rèn luyện, phấn đấu và học tập đức tính, phẩm chất, hình ảnh tiêu biểu của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội sách giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. 

Ý thức sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với những thành quả cách mạng vĩ đại của thế hệ cha anh đi trước, trong đó có những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Phạm Hùng, tuổi trẻ Vĩnh Long luôn xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến bằng nhiệt huyết và sức trẻ của mình trên mọi lĩnh vực.

Thế hệ trẻ tỉnh Vĩnh Long sẽ không ngừng học tập, hăng hái thi đua, lao động, sản xuất để tiếp cận và chinh phục những tiến bộ khoa học - công nghệ với một khát vọng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, có vị thế và uy tín quốc tế ngày càng cao.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Tuổi trẻ Vĩnh Long sáng tạo, khởi nghiệp - Bài cuối: Mở rộng cửa cho thanh niên khởi nghiệp
Tuổi trẻ Vĩnh Long sáng tạo, khởi nghiệp - Bài cuối: Mở rộng cửa cho thanh niên khởi nghiệp

Những mô hình khởi nghiệp từ đặc sản địa phương hay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang tạo nên làn sóng mới trong phong trào khởi nghiệp của tỉnh Vĩnh Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN