Dâng hương kỷ niệm 108 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Ngày 11/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long tổ chức dâng hương kỷ niệm 108 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 - 11/6/2020).

Chú thích ảnh
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. 

Lễ dâng hương được tổ chức tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long). Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long các thời kỳ và người thân của đồng chí Phạm Hùng.

Các đại biểu đã thắp hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11/6/1912 trong một gia đình nông dân ở xã Long Phước, huyện Long Hồ. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất có truyền thống anh hùng, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí Phạm Hùng đã bắt đầu dấn thân vào con đường cách mạng và trở thành một trong những đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Bộ.

Đồng chí Phạm Hùng thuộc lớp những nhà lãnh đạo tài năng, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược sắc sảo của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng và nhân dân. Trong suốt chặng đường 60 năm hoạt động cách mạng, 14 năm bị tù đày, đồng chí Phạm Hùng đã phấn đấu, hy sinh vì nước, vì dân.

Đồng chí được Đảng, Nhà nước tín nhiệm giao trọng trách trên nhiều lĩnh vực khác nhau, song với tinh thần cách mạng tiến công, nghị lực phi thường, ý chí quyết tâm, niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi của cách mạng, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Trước đó, chương trình giao lưu đờn ca tài tử với những sáng tác của các văn nghệ sĩ địa phương ca ngợi quê hương và những người con Vĩnh Long có nhiều cống hiến cho đất nước như Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt... đã diễn ra tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. 

Dịp này, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Hồ ký kết kế hoạch phối hợp đưa học sinh đến tham quan, chăm sóc Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng giai đoạn 2020-2022.

Thông qua việc tham quan và đảm nhận các phần việc học sinh cùng chăm sóc khuôn viên khu lưu niệm nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn được tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, góp phần giáo dục lòng yêu nước cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt

Nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt, chiều 27/5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã đến dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt (phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN