Thực hiện nhiều mô hình, công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác

Ngày 29/4, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Chú thích ảnh
Tỉnh Đoàn Vĩnh Long khen thưởng thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Nguyễn Huỳnh Thu cho biết phát huy sức trẻ trong công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới... đoàn thanh niên các cấp thực hiện 618 công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác; tham gia hiến hơn 14.250 đơn vị máu; trồng mới 38.175 cây xanh... Qua các hoạt động đã tạo giá trị phúc lợi xã hội gần 10 tỷ đồng, mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh còn tổ chức tham quan học tập, về nguồn tại các khu di tích lịch sử, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn hàng năm. Qua học tập và rèn luyện, nhiều cơ sở đoàn đã xây dựng những mô hình hoạt động hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị như: Quỹ hoạt động xã hội; Cà phê khởi nghiệp; Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác; Ngôi nhà 100 đồng; Thanh niên làm kinh tế giỏi; Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn; Quầy vé số gây quỹ hoạt động phong trào Đoàn; Ai thừa đến cho – ai thiếu đến nhận… 

Chú thích ảnh
Đại biểu thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Bia Dấu ấn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 đạt hiệu quả, Đoàn Thanh niên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo Bác bằng nhiều hình thức, phù hợp với đối tượng thanh niên. Đoàn Thanh niên các cấp chủ động hướng dẫn và chỉ đạo các đoàn cơ sở đăng ký, thực hiện mô hình, công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị công tác, trong đó chú trọng phát huy vai trò trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đoàn viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu...

Dịp này, 50 thanh niên tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2020 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long và Tỉnh Đoàn Vĩnh Long.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng
Thông tấn xã Việt Nam làm theo lời Bác dạy về công tác cán bộ
Thông tấn xã Việt Nam làm theo lời Bác dạy về công tác cán bộ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá cao về vai trò của người cán bộ cách mạng. Người coi cán bộ là “Cái gốc của mọi công việc” và “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc xấu”. Vì vậy, ngay từ rất sớm, Người đã chú ý đến vấn đề đào tạo cán bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN