Thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các di tích ở thành phố Bắc Ninh

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Mạnh Hiếu, nhằm tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các điểm di tích trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, UBND thành phố đã thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh túc trực 24/24 giờ, không để du khách và người dân đến làm lễ tại các khu vực Đền Bà Chúa Kho, Đền Quan Tam Phủ, Đền Cùng - Giếng Ngọc, đình làng Diềm...

UBND thành phố Bắc Ninh yêu cầu các lực lượng tham gia chốt kiểm soát gồm Công an thành phố Bắc Ninh có trách nhiệm bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông; đội Quản lý trật tự đô thị phân công lực lượng bảo đảm trật tự đô thị. Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu UBND các phường có các di tích trên địa bàn phối hợp các lực lượng thực hiện.

Ban Quản lý các di tích treo thông báo bằng biển báo, bảng, biểu ngữ về việc tạm dừng đón khách; đồng thời yêu cầu Ban quản lý di tích Đền Bà Chúa Kho, Đền Quan Tam Phủ, Đền Cùng - Giếng Ngọc, đình làng Diềm... đóng cửa toàn bộ các lối vào, không để người dân, du khách vào trong khu vực đền, đình. Nếu cho người dân và du khách vào hành lễ, lãnh đạo địa phương và Ban quản lý các di tích trên sẽ chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn thành phố Bắc Ninh có 192 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó 87 di tích được xếp hạng (41 di tích cấp quốc gia, 47 di tích cấp tỉnh), mỗi dịp Tết đến, các điểm di tích đền, đình tại thành phố thu hút rất đông du khách đến tham quan, làm lễ.

Để kiểm soát việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bắc Ninh sẽ thường xuyên kiểm tra đột xuất các điểm di tích, các địa phương về việc chấp hành chỉ đạo của UBND thành phố.

Thanh Thương (TTXVN)
Bắc Ninh: Rà soát, hướng dẫn người dân từ TP Hồ Chí Minh về khai báo y tế
Bắc Ninh: Rà soát, hướng dẫn người dân từ TP Hồ Chí Minh về khai báo y tế

Tối 12/2, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 19 giờ ngày 12/2, địa phương ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN