Bắc Ninh: Rà soát, hướng dẫn người dân từ TP Hồ Chí Minh về khai báo y tế

Tối 12/2, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 19 giờ ngày 12/2, địa phương ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Người dân xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh chờ khai báo y tế.

Đây là ca mắc COVID-19 thứ 5 trên địa bàn tỉnh và là bệnh nhân thứ 2.141 của cả nước. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân 1.565 và đã được cách ly tập trung tại Trung đoàn 833 từ ngày 28/1. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Từ ngày 28/1 đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã lấy 7.727 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó có 218 mẫu của các F1 (5 mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và 213 mẫu cho kết quả âm tính), 1.588 mẫu của các F2, tất cả các mẫu này cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh lấy 5.897 mẫu cho các đối tượng khác (cán bộ y tế, người bệnh có yếu tố nguy cơ, chuyên gia, người có liên quan đến vùng dịch…), tất cả các mẫu này cho kết quả âm tính.

Cùng với đó, tỉnh đã lấy 24 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân tại các địa điểm tập trung đông người (chợ Đọ, chung cư Cát Tường, Cao Nguyên và phường Võ Cường, phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh), tất cả các mẫu này cho kết quả âm tính.

Các địa phương tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành rà soát những người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Bắc Ninh từ ngày 30/1 đến nay, để hướng dẫn khai báo y tế, điều tra dịch tễ học, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 28/1, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên (bệnh nhân 1.565, trú ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Đây là F1 của ca bệnh 1.552, người Hải Dương, do cùng làm tại một phân xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn POYUN ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tin, ảnh: Quang Nhiều (TTXVN)
Người dân đi vào Thái Bình khai báo y tế và đo thân nhiệt
Người dân đi vào Thái Bình khai báo y tế và đo thân nhiệt

Sáng 9/2, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, người dân khi di chuyển vào tỉnh Thái Bình qua cầu Tân Đệ được đo thân nhiệt và khai báo y tế

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN