Tạo điều kiện cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các khu công nghiệp

Ngày 8/10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện cho hàng nghìn chuyên gia đến từ nước ngoài vào làm việc, vận hành các nhà máy trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Thanh Hà, tỉnh đã tạo điều kiện cho trên 2.500 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào địa phương trong thời gian qua. Trước khi được vào các nhà máy trong khu công nghiệp làm việc, các chuyên gia phải thực hiện cách ly theo quy định để theo dõi, giám sát theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện còn trên 3.000 chuyên gia ở nước ngoài đã đăng ký nhập cảnh vào Bình Dương làm việc trong thời gian tới. Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương sẵn sàng tiếp nhận số chuyên gia trên vào phục vụ vận hành nhà máy, ổn định sản xuất tại địa phương.

Tính đến thời điểm này, Bình Dương ghi nhận 6 trường hợp mắc COVID-19 là những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay khi xuống sân bay. Bình Dương chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Ông Huỳnh Thanh Hà cho biết thêm, trong 6 trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận tại Bình Dương, có 5 người cùng quê ở tỉnh Hà Nam. Các bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng. Hiện nay công tác phòng, chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly được ngành y tế đặc biệt quan tâm, bảo đảm đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bảo đảm điều kiện tốt nhất có thể để những người trong khu cách ly cảm thấy an tâm, thoải mái; không để xảy ra tình trạng người được cách ly bỏ trốn khỏi khu cách ly, tình trạng tiếp tế hoặc người không có nhiệm vụ ra vào khu cách ly.

Chí Tưởng (TTXVN)
Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh cần thực hiện những thủ tục gì?
Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh cần thực hiện những thủ tục gì?

Ngày 15/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này không tiếp nhận hồ sơ xét duyệt phương án cách ly cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh vào làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN