Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh cần thực hiện những thủ tục gì?

Ngày 15/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này không tiếp nhận hồ sơ xét duyệt phương án cách ly cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh vào làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành, không phát sinh thêm thủ tục gây khó khăn và hỗ trợ cho chuyên gia nhập cảnh vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài. Theo đó, thủ tục giải quyết cho chuyên gia nhập cảnh gồm 3 bước.

Chú thích ảnh
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh không tiếp nhận các hồ sơ xin xét duyệt phương án cách ly của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Ảnh: TTKDQT

Bước 1: Công ty, doanh nghiệp gửi hồ sơ mời chuyên gia về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nêu rõ phương án cách ly có thu phí do đơn vị đề xuất theo danh sách các khách sạn đã được Thành phố chỉ định. Sở LĐTBXH phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt danh sách các chuyên gia được phép vào làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Bước 2: UBND Thành phố có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét giải quyết thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia vào làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Bước 3: Sau khi được sự chấp thuận của UBND TP và được cấp phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Trung tâm Y tế quận, huyện nơi khách sạn đăng ký để phối hợp tổ chức cách ly theo quy định.

Thành phần hồ sơ gồm: Danh sách các chuyên gia đã được Ủy ban nhân dân Thành phố chấp thuận; Công văn chấp thuận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an; Thông tin khách sạn đã đăng ký cách ly.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, đơn vị này không tiếp nhận các hồ sơ xin xét duyệt phương án cách ly của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố.

Đan Phương/Báo Tin tức
10 năm tù vì tổ chức xuất nhập cảnh trái phép
10 năm tù vì tổ chức xuất nhập cảnh trái phép

Ngày 14/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa lưu động tại các Khánh An, huyện An Phú, xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN