Tặng bồn nước cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

Ngày 10/5, Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng mua bồn chứa nước trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đoàn đã đến trao bồn chứa nước cho người dân xã An Đức huyện Ba Tri, mỗi bồn chứa dung tích 500 lít nước.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận kinh phí 500 triệu đồng mua bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre. 

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh Hồ Đức Hải, hoạt động này góp phần hỗ trợ nhân dân Bến Tre bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn sớm ổn định cuộc sống và vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre Đặng Thị Phượng cho hay, công tác phòng, chống hạn mặn được địa phương quan tâm. Từ tháng 6/2023, tỉnh đã phát động người dân trữ ngọt ngăn mặn, đào ao trải bạt, đắp đập tạm trong các mương, vườn để trữ nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt… Tuy nhiên, hạn mặn năm nay kéo dài, lượng nước ngọt dự trữ của các hộ dân đã cạn, nhất là các hộ nghèo, khó khăn, thiếu phương tiện trữ nước. Do đó, việc hỗ trợ bồn nước góp phần cho hộ dân có điều kiện trữ thêm nước ngọt, vượt qua mùa hạn mặn.

Chú thích ảnh
Trao bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre. 

Theo bà Đặng Thị Phượng, hiện Bến Tre có 486 điểm cấp nước miễn phí cho người dân. Tỉnh đã tiếp nhận 19 máy lọc nước, 1.559 bồn chứa nước, 200.303 bình nước uống… với tổng kinh phí hơn 28,3 tỷ đồng từ hơn 1.900 tổ chức, cá nhân hảo tâm. Hơn 207 nghìn lượt người dân đã được hưởng lợi từ việc hỗ trợ nước uống, nước sinh hoạt và các dụng cụ trữ nước. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Chú thích ảnh
Trao bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre. 
Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Trao tặng 200 bồn chứa nước ngọt cho ngư dân
Trao tặng 200 bồn chứa nước ngọt cho ngư dân

Sáng 1/4, tại cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, 200 bồn chứa nước ngọt dung tích 1.200 lít được Báo Tài nguyên và Môi trường trao tặng ngư dân địa phương vươn khơi bám biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN