Tặng bồn chứa nước cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại Sóc Trăng

Ngày 9/5, Báo Tuổi trẻ phối hợp với UBND huyện Mỹ Xuyên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh đoàn Sóc Trăng trao 300 bồn chứa nước đến 300 hộ dân của 3 xã Thạnh Quới, Thạnh Phú và Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên).

Chú thích ảnh
 Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát biểu. 

Trước đó, trong ngày 8/5, 200 hộ dân ở hai xã Lạc Hòa và Vĩnh Hải của địa phương miền biển Vĩnh Châu cũng đã được nhận 200 bồn chứa nước bằng inox.

Đây là hoạt động thuộc chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” do Báo Tuổi trẻ phát động. Mỗi bồn chứa nước có sức chứa 1.000 lít nước, được làm bằng inox, trị giá hơn 2,6 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng 500 bồn chứa nước cho bà con bị ảnh hưởng bởi hạn mặn của tỉnh Sóc Trăng là trên 1,3 tỷ đồng.

Từ đầu đợt hạn mặn 2020 đến nay, Báo Tuổi trẻ đã trao hỗ trợ 500 bồn chứa nước 1.000 lít, 1.400 bồn chứa nước nhựa 500 lít, cùng quà tặng và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 3,7 tỷ đồng đến bà con bị thiệt hại nặng tại 7 tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

Chia sẻ tại buổi nhận bồn chứa nước, bà Trà Thị Ọl ở ấp Ngọn, xã Thạnh Quới cho biết, gia đình bà có đông thành viên nên nguồn nước sinh hoạt hàng ngày rất khó khăn, nay được hỗ trợ bồn chứa nước inox thì rất thuận lợi, cả mùa khô và mùa mưa sẽ không lo thiếu nước sạch để nấu nướng và sinh hoạt nữa.

Phát biểu tại buổi trao bồn chứa nước, ông Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ trong nỗ lực chung tay cùng các cấp chính quyền trong tỉnh hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề trong mùa khô 2019-2020. Bồn chứa nước với chất lượng tốt được hỗ trợ sẽ giúp bà con vơi bớt những khó khăn và thiếu thốn trong sinh hoạt đời sống, cụ thể là nước sinh hoạt.

Sóc Trăng là một trong những tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nặng của hạn hán và xâm nhập mặn trong mùa khô 2019-2020. Trước những tác động lớn của thiên tai, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế và sản xuất của người dân, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương đã có những giải pháp chủ động trong công tác phòng, chống hạn hán và xâm nhập mặn. Nhiều giải pháp công trình đã được thực hiện, tích cực trữ ngọt, ngăn mặn, kéo nước sinh hoạt đến hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn để giúp bà con khắc phục những khó khăn đang gặp phải.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và Tỉnh đoàn tiếp nhận các bồn chứa nước inox từ Báo Tuổi trẻ.

Tuy nhiên, với đặc thù là địa phương có bờ biển dài, có đông đồng bào dân tộc, lại sinh sống ở các vùng sâu, vùng xa nên thiệt hại bởi hạn mặn trong mùa khô 2019-2020 đối với tỉnh Sóc Trăng là khó tránh khỏi. Tỉnh Sóc Trăng đã công bố tình huống khẩn cấp về hạn hán, xâm nhập mặn, ở mức rủi ro cấp độ 2.

Để giảm bớt những khó khăn cho người dân, tỉnh Sóc Trăng tích cực kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn. Nhờ đó, đời sống, sinh hoạt của người dân trong vùng hạn mặn đã giảm bớt được khó khăn và dần ổn định.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Giảm thiệt hại nhờ ứng phó tốt với hạn mặn trong mùa khô 2019-2020
Giảm thiệt hại nhờ ứng phó tốt với hạn mặn trong mùa khô 2019-2020

“Tỉnh Sóc Trăng đã làm tốt việc chỉ đạo, điều hành, ứng phó phòng, chống hạn mặn trong mùa khô 2019-2020, qua đó, giúp giảm thiểu sức tác động và ảnh hưởng của tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN