Ninh Thuận siết chặt phòng dịch COVID-19, đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Ninh Thuận khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng ưu tiên. Ảnh: Công Thử/TTXVN

UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi các ban ngành, địa phương chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke trên địa bàn kể từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5. UBND tỉnh giao các sở, ngành có liên quan và chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra đột xuất các khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID -19; kiên quyết xử lý dừng hoạt động, không cho phép tiếp tục đón khách lưu trú trong dịp lễ đối với các cơ sở vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID -19.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các phương tiện giao thông công cộng, bến xe, nhà xe; các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị; các cơ sở khám, chữa bệnh và tiếp tục rà soát các cơ sở cách ly tập trung đã thiết lập để sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu. UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân nâng cao mức cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống.

Các đơn vị, địa phương trong tỉnh đang tăng cường tuyên truyền người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; vận động người dân kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, để đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch, nhất là đợt cao điểm kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở đã yêu cầu các cơ sở lưu trú, các điểm đến thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị trang bị sẵn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và thường xuyên nhắc nhở du khách sử dụng; yêu cầu khai báo y tế, đăng ký tạm trú và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với du khách lưu trú.

Trong bối cảnh hiện nay, để thu hút khách du lịch, vấn đề quan trọng nhất vẫn là xây dựng điểm đến an toàn; vận động các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn nâng cao chất lượng, giảm giá dịch vụ, đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Ninh Thuận đã xây dựng nhiều tour, điểm đến mới với các loại hình du lịch dịch vụ đa dạng thu hút du khách từ thị trường cao cấp đến bình dân; đồng thời, triển khai các hoạt động kích cầu du lịch nội địa với nhiều chương trình hấp dẫn cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và kỳ nghỉ hè sắp tới.

Nguyễn Thành (TTXVN)
Các bến xe tăng cường phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Các bến xe tăng cường phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Ngày 28/4, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện các bến xe tại Hà Nội cho biết, song song với việc chuẩn bị phục vụ hành khách cho cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5, các đơn vị đều tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN