Mưa lớn khiến nhiều diện tích cây ăn trái và thủy sản ở Đồng Nai bị thiệt hại

Những ngày qua, mưa kéo dài đã khiến hàng trăm tấn cá và nhiều diện tích cây ăn trái của người dân ở huyện Định Quán và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại.

Chiều 13/10, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết, qua thống kê sơ bộ, toàn huyện Định Quán có khoảng 750 tấn cá nuôi lồng bè của gần 100 hộ tại 4 xã Thanh Sơn, Ngọc Định, Phú Vinh và Phú Tân bị chết. Ngoài ra, gần 170 ha cây ăn trái như cam, quýt, xoài của người dân cũng bị ngập sâu từ 40 - 60cm, thiệt hại nặng nề.

Theo ông Trần Quang Tú, cá chết, cây ăn trái bị ngập là do mưa kéo dài. Đặc biệt, trong sáng 13/10, nước lũ bất ngờ dâng cao, gây ngập cục bộ.

Cũng trong chiều 13/10, Nguyễn Hữu Ký, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết, mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân tại huyện Tân Phú bị ngập, song thiệt hại không đáng kể. Ngoài ra, một số lồng bè nuôi cá của người ở xã Phú Thịnh bắt đầu xuất hiện tình trạng cá chết.

Ngay trong sáng 13/10, huyện Tân Phú và Định Quán đã huy động lực lượng công an, quân đội đến hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản nhằm chế thiệt hại. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền các địa phương cũng di dời các hộ có nhà ở nơi trũng, thấp lên cao.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, hầu hết cá của người dân huyện Định Quán bị chết là cá diêu hồng và cá lăng sắp đến kỳ thu hoạch. Để hạn chế thiệt hại, ngay khi phát hiện cá chết, các chủ bè đã vớt cá lên phơi khô hoặc bán với giá 10.000 - 12.000 đồng/kg.

Công Phong (TTXVN)
Chủ động ứng phó với nguy cơ ngập lụt những khu vực thấp ven sông Đồng Nai
Chủ động ứng phó với nguy cơ ngập lụt những khu vực thấp ven sông Đồng Nai

Hiện mực nước tại điểm đo Tà Lài trên  sông Đồng Nai vượt mứcbáo động 3 và dự báo tiếp tục lên; nguy cơ ngập lụt những khu vực thấp ven sông Đồng Nai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN