Kiên Giang: Tặng quà Trung thu và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Ngày 27/9, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) tổ chức họp mặt vui tết Trung thu cho trẻ em thuộc hộ nghèo và trao học bổng, khen thưởng học sinh nghèo, cận nghèo vượt khó học giỏi, học sinh tiêu biểu xuất sắc, học sinh đạt giải cấp tỉnh trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
 Tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Hoạt động này nhằm động viên các em có thêm niềm vui, nghị lực trong cuộc sống; khích lệ các em học tập, vượt khó vươn lên, sống tốt với gia đình và xã hội, góp phần mang đến một mùa Trung thu vui tươi, nhiều ý nghĩa cho trẻ em nghèo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá nhấn mạnh: Các em là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho trên 44 ngàn học sinh toàn thành phố trong năm học vừa qua, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học của thành phố. Trong năm qua, các em đã nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, chăm ngoan, biết nghe lời thầy cô, ông bà, cha mẹ, vượt khó vươn lên học tốt, nhất là những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá Nguyễn Thị Hồng Linh mong muốn trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước nói chung và thành phố Rạch Giá nói riêng.

Trong tổng số 583 em học sinh tham dự buổi họp mặt, có 16 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo học giỏi năm học 2018-2019 được trao học bổng; hơn 400 em thuộc hộ nghèo được tặng quà là bánh trung thu, đèn ông sao để các em có một mùa Trung thu vui vẻ, đầm ấm.

Chú thích ảnh
Khen thưởng cho học sinh trên địa bàn thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Dịp này, thành phố Rạch Giá cũng tuyên dương, khen thưởng 44 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và nhiều học sinh cấp Trung học cơ sở, Tiểu học có thành tích học tập tốt. Đại diện cho các học sinh được khen thưởng, em Hồ Thế Anh, học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, thành phố Rạch Giá, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo đã luôn quan tâm, chăm sóc dạy dỗ, hết lòng yêu thương để các em ngày càng trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều thành tích trong học tập. Em hứa sẽ cố gắng ra sức học tập tốt để không phụ lòng cha mẹ, công ơn thầy cô cũng như sự quan tâm của thành phố Rạch Giá.

Tin, ảnh: Lê Sen (TTXVN)
Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Pleiku
Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Pleiku

Chiều 25/9, nhân dịp thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt và tặng quà cho 100 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN