Hưng Yên thực hiện giãn cách xã hội tại huyện Yên Mỹ và Khoái Châu từ 10/2

Từ ngày 10/2, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Yên Mỹ và Khoái Châu. Đồng thời, phong tỏa toàn bộ xã Yên Phú, nơi xuất hiện 3 ca dương tính với SARS - CoV - 2 gồm các bệnh nhân số 2060, 2062 và 2063.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 thực hiện nghiêm túc các quy định như đo nhiệt độ, yêu cầu người ra, vào đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại Chợ Hoa Xuân (Hưng Yên). Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Theo đó, việc giãn cách đối với 2 địa phương nói trên được thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình; thôn, khu phố cách ly thôn, khu phố; xã, thị trấn cách ly xã, thị trấn; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Tỉnh Hưng Yên giao UBND huyện Yên Mỹ, UBND huyện Khoái Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập khu vực phong tỏa; tổ chức lập chốt thực hiện việc giãn cách xã hội, đảm bảo vật tư, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân trong khu vực phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách xã hội.

Tỉnh yêu cầu ngành y tế phối hợp với các địa phương tiếp tục khẩn trương kiểm tra, xác minh các trường hợp F1, F2, F3 của các bệnh nhân số 2060, 2062 và 2063; rà soát người dân có đến các địa điểm nguy cơ như: xã Yên Phú (Yên Mỹ); các địa điểm ở huyện Khoái Châu gồm nông trường Đông Tảo, xóm Cao Nền xã Đông Tảo, cụm dân cư Thiết Trụ xã Bình Minh, phòng khám Thiên An thị trấn Khoái Châu; chợ quất Văn Giang và các địa điểm liên quan khác. Khuyến cáo người dân tự giác khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Mặt khác, thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm nêu trên và các điểm có nguy cơ. Các địa phương trong tỉnh khẩn trương phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết theo phương châm "4 tại chỗ", sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 9/2, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ cũng đã thực hiện phong tỏa cách ly 21 ngày, lập hơn 20 chốt để cách ly, khoanh vùng, không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng.

Mai Ngoan (TTXVN)
Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội đối với 2 ổ dịch Đông Triều và Vân Đồn
Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội đối với 2 ổ dịch Đông Triều và Vân Đồn

UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng giãn cách xã hội với 2 ổ dịch COVID-19 lớn Đông Triều và Vân Đồn kể từ 18 giờ ngày 9/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN