Nhà hàng, quán bia, cà phê, trà đá phớt lờ lệnh giãn cách xã hội

Dù đã có quy định mọi người giãn cách tối thiểu 1m khi ngồi ở nhà hàng, quán cà phê, trà đá... nhưng khách hàng khi tới quán vẫn vô tư ngồi san sát nhau, bất chấp nguy cơ dịch bệnh.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội “chống dịch như chống giặc”, Hà Nội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; tuyệt đối không tập trung đông người nơi công cộng và thực hiện giãn cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên báo Tin tức, nhiều quán bia hơi, cà phê, trà đá trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm vẫn lơ là, chủ quan.

Trên khu vực quận Hoàng Mai, mọi hoạt động tại các hàng quán ăn uống, giải khát vẫn diễn ra như bình thường, bất chấp lệnh thực hiện gián cách được đưa ra; khách tới ăn, uống vẫn ngồi san sát.

Chú thích ảnh
Một quán bia hơi tại khu biệt thự Vĩnh Hoàng đông kín khách hàng ngồi uống bia. 
Chú thích ảnh
Khách hàng ngồi san sát, không giữ khoảng cách theo quy định.
Chú thích ảnh
Tại khu vực hồ Đền Lừ, mặc dù đã khuya, quán vịt nướng vẫn tấp nập, đông vui nhộn nhịp. Hầu như không ai nhớ phải thực hiện việc giãn cách.
Chú thích ảnh
Tại một số quán cafe khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chưa thực hiện nghiêm theo quy định giãn cách.
Chú thích ảnh
Nhiều người vẫn vô tư tụ tập đông người.
Chú thích ảnh
Nhiều hàng quán, bất chấp nguy hiểm, nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Tại một số quán cà phê trên phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm vẫn chưa thực hiện tốt các biện pháp giãn cách, bàn ghế vẫn được kê sát nhau, khoảng cách chỗ ngồi không theo quy định.
Chú thích ảnh
Nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, rất có thể COVID-19 sẽ lây lan nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới đời sống của người dân.
Lê Phú/Báo Tin tức
Có được khai báo qua mạng nếu nghi nhiễm hoặc biết người nghi nhiễm COVID-19?
Có được khai báo qua mạng nếu nghi nhiễm hoặc biết người nghi nhiễm COVID-19?

Bạn đọc hỏi: Nếu tôi ho, sốt nhưng không dám chắc có bị mắc COVID-19 hay không và nên khai báo y tế ở đâu? Tôi có thể khai báo online (qua mạng) được không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN