Đồng Tháp tăng cường giám sát người về từ vùng dịch

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, 2 trường hợp từ Hải Dương về thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) đều có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lực lượng biên phòng quản lý, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh và hàng hóa qua lại cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. 

Cụ thể, từ ngày 16 đến ngày 18/2, Đồng Tháp phát hiện có 2 người về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi phát hiện, ngành chức năng đã đưa họ đi cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, kiểm soát tốt dịch tễ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng, thực hiện "mục tiêu kép", vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện giám sát người về từ vùng dịch.

Cụ thể, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người dân đã từng đến vùng dịch về tỉnh đều phải khai báo y tế bắt buộc, khai báo trực tuyến tại địa chỉ https://kbyt.ytedongthap.vn hoặc trực tiếp tại cơ sở y tế gần nhất. Riêng người dân về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay cần chủ động liên hệ với Trạm Y tế tại địa bàn để khai báo y tế, hướng dẫn và giám sát sức khỏe.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu tăng cường giám sát dịch tễ các trường hợp nghi ngờ; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Thông điệp 5K của Bộ Y tế để người dân phối hợp thực hiện phòng, chống dịch bệnh và an tâm sản xuất, kinh doanh.

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ ngày 9 đến ngày 12/2/2021, ngành y tế phát hiện và đưa đi cách ly y tế tập trung 28 trường hợp F1, truy vết 291 ca F2 và 267 ca F3. Tất cả trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2. Nhìn chung, dịch COVID-19 được kiểm soát chặt chẽ, chưa phát sinh ca nhiễm bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Đồng Tháp quyết định cho tất cả học sinh tạm dừng đến trường
Đồng Tháp quyết định cho tất cả học sinh tạm dừng đến trường

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN