Đồng Tháp quyết định cho tất cả học sinh tạm dừng đến trường

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, trong cuộc họp nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp vào chiều 15/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thống nhất cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phương án dạy và học tại các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp cho các sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh thì xem xét, quyết định.

Đối với việc công nhân quay trở lại làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu cơ quan truyền thông thực hiện chương trình có sự tham gia của chuyên gia y tế tỉnh để thông tin cho các doanh nghiệp nắm về biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp và hiệu quả.

Đồng Tháp hiện không có ca lây mắc COVID-19 trong cộng đồng, tất cả trường hợp F1 đã được quản lý và kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tất cả người dân và nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện tốt 5K, đặc biệt là giãn cách, tránh tụ tập; các cơ sở giáo dục phải thực hiện tốt bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong trường học; tăng cường giáo dục sức khỏe, nhất là giám sát dịch tễ tại khu vực có các ca nguy cơ; giảm tối đa các lễ hội... để giảm bớt nguy cơ mầm bệnh quay trở lại.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu người dân khi đến các nơi như: Nhà hàng, quán ăn, giải khát và các dịch vụ khác cần lưu ý việc giãn cách, tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chương Đài (TTXVN)
Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để phòng, chống dịch COVID-19
Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học từ 17/2 để phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong trường học, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN