Học sinh các cấp ở Hà Nam sẽ được nghỉ học đến ngày 21/2 để phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2/2021 để phòng, chống dịch.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID 19. Đặc biệt phải cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên hằng ngày trong thời gian nghỉ học.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, Sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cho biết, sau thời gian theo dõi diễn biến sức khỏe của hơn 1000 học sinh, giáo viên và phụ huynh trên địa bàn tỉnh đến tham quan các địa phương có dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 16 đến 24/1, tất cả sức khỏe đều ổn định. Tuy nhiên, Sở đã yêu cầu các nhà trường tiếp tục theo dõi và báo cáo hằng ngày cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh.

Sở yêu cầu các nhà trường, các cấp học phối hợp với Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã thành phố tiến hành phun khử trùng các trường, các cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường.

Đại Nghĩa (TTXVN)
Bình Dương: Kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19
Bình Dương: Kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19

Ngày 15/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Nguyễn Hoàng Thao đã thống nhất theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19, đảm bảo sự an toàn cho người dân và học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN