Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 17/2

Chiều 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có tờ trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh tạm dừng đến trường, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới của thành phố.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên -chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; Trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng đến trường, nhằm đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới của thành phố.

Chú thích ảnh
Một năm qua, học sinh nhiều tỉnh, thành trên cả nước ảnh hưởng đến học tập vì dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch COVID-19 các trường tiểu học, THCS, THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua internet theo hướng dẫn trước đó.  

Trước đó, khi các ca mắc COVID-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng ở Hà Nội, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 16/2). Không tính thời gian nghỉ Tết, học sinh Hà Nội đã có 2 tuần nghỉ học để ngăn việc lây lan dịch COVID-19. Trong thời gian này, 100% trường học ở Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp. Nhiều trường áp dụng các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học từ xa, học trực tuyến.

Lê Vân/Báo Tin tức
Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 khi học sinh nghỉ học 
Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 khi học sinh nghỉ học 

Ngày 3/2, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN