Từ 2/2, học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh được nghỉ học

Từ ngày 2/2, tất cả học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ ngừng đến trường và được học trực tuyến.

Ngày 1/ 2, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh, sinh viên, học viên ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 2/2.

Trong công văn, UBND Thành phố đồng y cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2/2 và các trường thực hiện chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học của thành phố, nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet và đảm bảo lịch trực, đảm bảo thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Như vậy, học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh được nghỉ Tết sớm trước một tuần so với quy định trước đó.

Tin ,ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm gần 450 người về từ vùng dịch
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm gần 450 người về từ vùng dịch

Trong số gần 450 người từ tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương được lấy mẫu tại TP Hồ Chí Minh có 170 trường hợp đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp dương tính, những trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN