Công đoàn TP Hồ Chí Minh tuyên dương gương sáng đảng viên

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 28 - 31/1, Liên đoàn Lao động các Quận 6, 8, Gò Vấp, huyện Nhà Bè đã tổ chức tuyên dương hàng trăm gương sáng đảng viên tiêu biểu trong các tổ chức Đảng, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp trao chứng nhận khen thưởng gương sáng đảng viên năm 2021. 

Đây là những điển hình trong lao động, học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của đơn vị, có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công nhận trong lao động sản xuất, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.

Theo bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp, đây còn là những đảng viên có đề xuất về những giải pháp, cách làm hiệu quả góp phần cùng công đoàn cơ sở chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động. "Họ luôn biết cách giúp đỡ tư vấn cho đoàn viên, cùng hướng đến xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Nhiều đảng viên còn là tấm gương tiêu biểu tích, cực trong các phong trào hành động tại địa phương; có tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, những điều đảng viên không được làm", bà Nguyễn Thị Bạch Yến chia sẻ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Quận ủy quận Gò Vấp trao chứng nhận khen thưởng gương sáng đảng viên năm 2021. 

Đảng viên được tuyên dương lần này là những người cán bộ quản lý, thủ lĩnh thanh niên, người lao động luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao, thực hiện nghiêm và có hiệu quả nhiệm vụ được phân công; tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Các đảng viên trẻ tiêu biểu còn tận tình chia sẻ với đồng nghiệp về những kinh nghiệm, sáng kiến trong lao động, sản xuất, cùng nhau nâng cao tay nghề. Đồng thời đây còn là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm có kết quả cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân và cho đơn vị, doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Giao lưu cùng các điển hình gương sáng đảng viên năm 2021. 

Tại lễ tuyên dương gương sáng đảng viên, các đại biểu đã giao lưu cùng nhiều gương điển hình tiêu biểu, trưởng thành từ phong trào tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, anh Bùi Huy Dũng, công chức địa chính, xây dựng, đô thị và môi trường phường 13, quận Gò Vấp là điển hình nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực đi đầu trong các hoạt động phong trào chính quyền, đoàn thể. Đặc biệt trong năm 2020, anh Bùi Huy Dũng còn chủ động tham mưu cùng lãnh đạo và tích cực vận động kinh phí để chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến đường bê tông dài gần 1 km, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời dọc theo tuyến kênh Dự án Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Giao lưu cùng chị Nguyễn Thị Ánh Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Gò Vấp càng thấy rõ sự cố gắng phấn đấu, không ngừng học tập, trau dồi nâng cao kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy qua nghiên cứu tư liệu và từ đồng nghiệp. Chị luôn mạnh dạn áp dụng những hình thức, phương pháp dạy học tích cực; không ngại đổi mới để học sinh hứng thú hơn trong học tập hướng đến đạt kết quả tốt nhất. Chính vì điều đó, chị Nguyễn Thị Ánh Hằng đạt được nhiều thành tích cao trong lao động, học tập như: Gương thanh niên tiên tiên làm theo lời Bác, Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận, Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố…

Dịp này, Liên đoàn Lao động các quận, huyện cũng đã trao danh sách hàng ngàn đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên

Chủ tịch Hồ Chí Minh coi việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN