18/20 trường hợp F1 về Đồng Tháp từ Thành phố Hồ Chí Minh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Sáng 13/2 (mùng 2 Tết Tân Sửu 2021), theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về 18/20 trường hợp F1 tại Đồng Tháp có tiếp xúc với người mắc COVID-19 làm việc tại Công ty GGM (Thành phố Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo đó, 18/20 trường hợp F1 này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Riêng hai trường hợp F1 còn lại do phát hiện muộn hơn nên đang được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, 20/20 trường hợp này đang được cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Đồng Tháp cũng đã truy vết rà soát được 145 trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà; 221 trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hiện tại sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Trước đó, trong cuộc họp khẩn về việc truy tìm và đưa các trường hợp F1 về từ Công ty GGM (Thành phố Hồ Chí Minh) vào khu cách ly tập trung vào sáng 12/2 (mùng 1 Tết), ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc Tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chương Đài (TTXVN)
Trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Nghệ An âm tính với SARS-CoV-2
Trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Nghệ An âm tính với SARS-CoV-2

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1998, trú tại xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN