Các KCN Hải Dương chỉ được trở lại hoạt động khi toàn bộ lao động âm tính với SARS-CoV-2

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh Hải Dương vừa xây dựng kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021.

Chú thích ảnh
CDC Hải Dương được chi viện máy Real Time PCR để hỗ trợ cho công tác xét nghiệm COVID-19 của Hải Dương. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Theo kế hoạch, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; hướng dẫn, đôn đốc người sử dụng lao động, lao động tại doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, các cơ quan cũng cần khuyến cáo người lao động không đi đến nơi công cộng, tụ tập đông người; tại nơi làm việc không giao tiếp với người bên ngoài, người ở bộ phận, phân xưởng khác, hạn chế giao tiếp với người cùng làm. Khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phải thực hiện cách ly và đến cơ sở y tế để được khám, phát hiện, điều trị kịp thời theo đúng quy định.

Với các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu chủ động trang bị đầy đủ trang thiết bị cho việc phòng, chống dịch tại đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh của mình như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch rửa tay, khử trùng, sát khuẩn… để trang bị cho các phòng, bộ phận, người lao động.

Các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng phương án và chuẩn bị điều kiện tối thiểu đảm bảo cho người lao động ăn, nghỉ tạm trong nhà máy trong trường hợp có người bị nghi ngờ nghiễm bệnh, những người khác phải đợi kết quả xét nghiệm. Nếu nhà máy lớn có nhiều phân xưởng thì phải đảm bảo điều kiện ăn nghỉ ít nhất cho 1 phân xưởng; nếu nhà máy nhỏ không chia thành các phân xưởng thì phải đảm bảo cho toàn bộ số người lao động của nhà máy.

Đáng chú ý, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp quay trở lại sản xuất kinh doanh được yêu cầu phải đăng ký, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, người lao động của doanh nghiệp bằng nguồn kinh phí của doanh nghiệp. Trong đó, công tác xét nghiệm được ưu tiên trước các doanh nghiệp trong vùng có dịch như các khu công nghiệp thuộc địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng...

Doanh nghiệp chỉ được tổ chức sản xuất, kinh doanh sau khi đã có kết quả âm tính đối với toàn bộ cán bộ, người lao động

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch COVID-19
Hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch COVID-19

Ngày 11/2, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ký công văn số 521 về việc bế mạc sớm Đường hoa nghệ thuật "Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu" vào lúc 22 giờ ngày 11/2 (30 Tết), thay vì mùng 5 Tết như kế hoạch, nhằm hạn chế tụ tập đông người, phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN