Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đang điều trị cho 43 bệnh nhân COVID-19

Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tròn một năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi vẫn đang tiếp nhận điều trị, cách ly cho các trường hợp nhiễm COVID-19 từ thể nhẹ đến trung bình.

Chú thích ảnh
Lực lượng đang túc trực, công tác tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi nhận quà động viên từ đoàn công tác của Tổ thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: BYT

Với vai trò là cánh tay nối dài của ngành Y tế TP Hồ Chí Minh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến thành phố để tập trung nguồn lực điều trị cho các ca bệnh nặng, yêu cầu cao về kỹ thuật, trang thiết bị… Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đang điều trị cho 43 bệnh nhân và thực hiện cách ly cho 29 trường hợp tiếp xúc gần.

Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đang hoạt động rất hiệu quả.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tính đến ngày 11/2/2021 Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã tròn một năm hoạt động. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận cách ly 816 trường hợp F1 trong đó có 177 ca dương tính.

Bệnh viện đã vận dụng có hiệu quả các nguồn nhân lực, vật lực từ các Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện quận Tân Bình để hoạt động xuyên suốt với hơn 40 cán bộ công nhân viên với quy mô 300 giường, các kíp trực được luân phiên thay đổi sau 5 tuần (trong đó có 1 tuần bàn giao). Các trường hợp kết thúc kíp làm việc đều được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định.

Về cơ sở vật chất, Bệnh viện được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại với 8 phòng áp lực âm, 1 phòng hồi sức, 1 phòng phẫu thuật có thể đáp ứng các trường hợp tiểu phẫu hoặc trung phẫu… để đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc, bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, hệ thống giám sát chặt chẽ liên tục bằng hệ thống camera để đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Bệnh viện cũng có hệ thống sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, người cách ly phù hợp, từ xa, với sự phối hợp của nhiều đơn vị để đảm bảo hoat động hiệu quả và an toàn…

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Bàn giao xe khám bệnh lưu động phục vụ chống dịch COVID-19 cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh
Bàn giao xe khám bệnh lưu động phục vụ chống dịch COVID-19 cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11/2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và Công ty cổ phần Y tế DHA (DHA Healthcare) đã bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN