962 hộ gia đình của nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất được xét nghiệm COVID-19

Chiều 10/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã có 962 hộ gia đình của nhân viên bốc xếp hành lý thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) với trên 2.800 người đã ra cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Thành phố sẽ làm xét nghiệm tầm soát cho tất cả 1.561 hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS. Đến trưa ngày 10/2, Thành phố đã mẫu xét nghiệm được 962 hộ gia đình, như vậy còn gần 600 hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS chưa ra lấy mẫu.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

"Thành phố hoan nghênh tinh thần hợp tác của các hộ dân đã ra lấy mẫu. Để an toàn cho gia đình, cộng đồng cũng như tầm soát nguy cơ lây nhiễm, ngành y tế kêu gọi các hộ gia đình còn lại nhanh chóng ra nơi lấy mẫu tại quận, huyện mình đang cư trú để làm xét nghiệm. Các trường hợp cố tình không hợp tác thì chính quyền địa phương xem như là trường hợp có nguy cơ, tiến hành cách ly tại nhà, giám sát cách ly như đối với trường hợp F2”, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ ngày 5 - 8/2, thông qua việc xét nghiệm giám sát chủ động cho hơn 8.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố đã phát hiện 8 trường hợp mắc COVID-19. Ngoài ra, khi tiếp tục xét nghiệm kiểm tra cho người tiếp xúc với các ca bệnh và ca nghi ngờ mắc bệnh đã phát hiện thêm 25 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 33 trường hợp mắc COVID-19, liên quan chủ yếu đến đội bốc xếp của công ty VIAGS, các bộ phận liên quan như giám sát hàng hóa của sân bay Tân Sơn Nhất và người nhà của nhân viên các bộ phận này.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cơ quan này sẽ tiếp tục lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ người nhà của nhân viên công ty VIAGS để có cơ sở đánh giá các yếu tố nguy cơ nguồn lây, thời điểm khởi đầu…; đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho toàn bộ nhân viên thuộc đội bốc xếp của công ty VIAGS vì đây là nhóm nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19, thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi đi làm, nếu kết quả âm tính mới được đến sân bay làm việc vào ngày hôm sau.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh linh hoạt tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm
TP Hồ Chí Minh linh hoạt tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm

Thành phố Hồ Chí Minh linh hoạt tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm ở nơi có nhiều người qua lại như quán nước gần bến xe hoặc quán cafe ở một số khu vực cửa ngõ, gần các nhà máy...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN