Tự chế trực thăng để tránh tắc đường

Một người đàn ông Indonesia đã tự chế tạo trực thăng để tránh tắc đường.

Chú thích ảnh
Ông Jujun Junaedi (áo trắng) và chiếc trực thăng còn lắp ráp dở dang. Ảnh: AFP

Anh Jujun Junaedi 42 tuổi ở thành phố Sukabumi đã dành thời gian rảnh rỗi để xem video hướng dẫn và tự chế tạo trực thăng. Người thợ cơ khí này nhận xét về tình trạng giao thông ở Sukabumi, cách thủ đô Jakarta khoảng 110km: “Thật khó chịu. Tốn xăng và lãng phí thời gian. Bạn luôn rơi vào cảnh bực tức khi ra đường”.

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

Sau khi mua phụ tùng và tận dụng sắt vụn từ cửa hàng sửa xe ô tô của mình, anh Junaedi cho biết đã chi khoảng 2.100 USD (gần 50 triệu đồng) cho chiếc trực thăng trong suốt 18 tháng qua. 

Anh được con trai và hàng xóm hỗ trợ để lắp ráp chiếc trực thăng dài 8 mét chạy bằng xăng này. “Miễn là trực thăng của tôi cất cánh được thì tôi thấy hài lòng rồi”, anh chia sẻ. Hiện sản phẩm tự chế của Junaedi vẫn chưa thực hiện chuyến bay nào. Trong khi đó, vợ Junaedi tỏ ý không hài lòng với việc chồng chi nhiều tiền để chế máy bay.

Chú thích ảnh
Hiện vẫn chưa biết liệu chiếc trực thăng của Junaedi có thể cất cánh hay không. Ảnh: AFP

Jujun Junaedi không phải người đầu tiên có ý định chế tạo máy bay thủ công. Hai năm trước, một người đàn ông Nam Phi đã dùng các tấm sắt cùng nhiều loại phế liệu khác để lắp ráp bản sao của một chiếc máy bay trực thăng cảnh sát.

Năm 2016, một người nông dân ở Trung Quốc cũng từng gây xôn xao các mặt báo vì đã nghiên cứu tự chế trực thăng suốt 3 năm song thất bại. 

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Bangkok phát triển buýt đường sông giảm tắc đường
Bangkok phát triển buýt đường sông giảm tắc đường

Từ nhiều năm nay, tại Bangkok, buýt đường sông là một loại hình giao thông được nhiều người dân địa phương và du khách lưạ chọn để tránh ùn tắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN