Ngân hàng Chính sách Xã hội ưu tiên vốn cho vùng Tây Nam Bộ

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, giai đoạn 2016 - 2020, cơ quan này xác định nhiệm vụ trọng tâm đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội vùng Tây Nam Bộ là phát triển theo hướng ổn định, bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Phòng giao dịch huyện Tân Hưng - NHCSXH chi nhánh Long An giải ngân và thu nợ hằng tháng tại trụ sở UBND xã, phường để tiết kiệm chi phí cho người vay.

Theo đó, toàn hệ thống phấn đấu 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện đều được vay vốn các chương trình tín dụng chính sách và tiếp cận các dịch vụ khác do Ngân hàng Chính sách Xã hội cung cấp.

Đến năm 2020, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam Bộ đạt 41.000 tỷ đồng, tăng 13.000 tỷ đồng (+46%) so với thực hiện năm 2016, tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm.

Cùng với đó, tỷ lệ nợ quá hạn duy trì ở mức mức dưới 1%/tổng dư nợ, hàng năm giảm ít nhất 15% số lãi tồn đọng; trên 70% số Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tốt, không có Tổ hoạt động yếu kém; tăng số dư tiền gửi của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn tối thiểu đạt 10% mỗi năm.

Đỗ Huyền (TTXVN)
'Đổi đời' nhờ vốn vay ngân hàng chính sách
'Đổi đời' nhờ vốn vay ngân hàng chính sách

Ông Nguyễn Tử Ân, Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngân hàng đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh được vay vốn để về đầu tư phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN