Sách về chủ quyền Biển đảo của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Nhật Bản

Sách về chủ quyền Biển đảo của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cuốn sách “Hoàng Sa - Trường Sa: Luận cứ và Sự kiện” khẳng định chủ quyền Biển đảo của Việt Nam đã được giáo sư Kazutaka Hashimoto của Đại học Kanto (Nhật Bản) dịch sang tiếng Nhật và phát hành rộng rãi tại nước này.

tin mới

 • Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Hà Giang

  Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Hà Giang

  Ngày 29/9, tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, giúp đồng bào các dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và biển đảo Việt Nam nói chung.

 • Thêm một bộ tư liệu quý về biển đảo Việt Nam

  Thêm một bộ tư liệu quý về biển đảo Việt Nam

  Bộ sách “Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian” là một bộ tư liệu quý về văn hóa biển đảo Việt Nam.

 • Học giả Italy ra mắt ấn phẩm về chủ quyền biển đảo Việt Nam

  Học giả Italy ra mắt ấn phẩm về chủ quyền biển đảo Việt Nam

  Ngày 19/9, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Việt Nam tại Turin, Italy, bà Sandra Scagliotti đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách về Biển Đông bằng tiếng Italy do chính bà biên soạn với nhan đề “Những Bãi cát vàng, Việt Nam và các quần đảo trên Biển Đông” (Il Banco Di Sabbia Dorata. Il Viet Nam e Gli arcipelaghi del Mare Orientale).

 • Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh biển đảo

  Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh biển đảo

  Ngày 12/9, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 4 tổ chức kỷ niệm 19 năm Ngày thành lập (14/9/1998 - 14/9/2017) và khánh thành trụ sở làm việc mới.

 • Sóc Trăng trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Sóc Trăng trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 25/8, tại Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Quân khu 1 triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Quân khu 1 triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Chiều 4/8, tại Nhà Thi đấu Bộ Tư lệnh Quân khu 1 (xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

  Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

  Trong 2 ngày 3 - 4/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ và xã Triệu An, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị).

 • Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nghệ An

  Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nghệ An

  Chiều 26/7, tại Trung tâm Văn hóa huyện Anh Sơn, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

 • Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

  Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

  Là đơn vị đặc thù khi cán bộ, chiến sỹ phải thường xuyên trên biển, bám trụ địa bàn để tuần tra kiểm soát, thực thi pháp luật trên vùng biển Việt Nam, đoàn viên, thanh niên của Vùng Cảnh sát biển 2 luôn xung kích đi đầu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Trưng bày Mộc bản và Châu bản triều Nguyễn về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Trưng bày Mộc bản và Châu bản triều Nguyễn về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Sáng 3/7, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (số 2 Yết Kiêu, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức khai mạc triển lãm với chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Giao lưu cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo

  Giao lưu cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo

  Ngày 23/6, nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại thành phố Hạ Long, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt 30 gia đình cán bộ chiến sĩ tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt đang công tác trong các đơn vị Quân đội trên địa bàn tỉnh.

 • Quảng Bình trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Quảng Bình trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 16/6, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Sức sống Trường Sa - Bài 4: Biết ơn những người giữ biển

  Sức sống Trường Sa - Bài 4: Biết ơn những người giữ biển

  Lê Trung Quý, Trưởng nhóm Văn nghệ xung kích - Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh nghẹn ngào nói sau lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sa: Đã nhiều lần em hát những bài hát về biển đảo nhưng trong những ngày qua, em cảm nhận về tình yêu đất nước sâu lắng hơn và hiểu rằng, sự hy sinh của các chiến sĩ trên đảo không thể đo đếm được.

 • Sức sống Trường Sa - Bài 3: Rèn bản lĩnh người lính biển kiên cường

  Sức sống Trường Sa - Bài 3: Rèn bản lĩnh người lính biển kiên cường

  Muốn xây dựng các đảo mạnh về phòng thủ, cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp, mối quan hệ quân - dân bền chặt phải có tổ chức vững mạnh dẫn dắt, chỉ huy. Vì vậy, công tác xây dựng Đảng luôn được xác định là nhiệm vụ then chốt tại các đơn vị trên quần đảo Trường Sa.

 • Ninh Bình triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Ninh Bình triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 9/6, tại Bảo tàng Binh đoàn Quyết Thắng (thành phố Tam Điệp, Ninh Bình), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • ASEAN và Trung Quốc cần thiết lập đường dây nóng giải quyết sự cố trên biển

  ASEAN và Trung Quốc cần thiết lập đường dây nóng giải quyết sự cố trên biển

  Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nhấn mạnh, một trong những biện pháp để ngăn ngừa xung đột là ASEAN và Trung Quốc cần triển khai việc áp dụng Bộ quy tắc tránh va chạm bất ngờ trên biển (CUES), cũng như vận hành đường dây nóng ngoại giao giải quyết sự cố trên biển một cách thực chất và hiệu quả.

 • Quảng Trị triển lãm lưu động về Hoàng Sa, Trường Sa

  Quảng Trị triển lãm lưu động về Hoàng Sa, Trường Sa

  Chiều tối 1/6, tại bãi biển Cửa Tùng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Đại dương thế giới 8/6”, “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017” và khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ, trưng bày tư liệu lịch sử “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Tọa đàm và chiếu phim về Biển Đông tại Pháp

  Tọa đàm và chiếu phim về Biển Đông tại Pháp

  Ngày 19/5, tại trụ sở tổ chức Foyer Việt Nam (Nhà Việt Nam) ở Paris, Foyer Việt Nam đã phối hợp với một số hội đoàn và nhà báo tại Pháp tổ chức buổi tọa đàm về tình hình Biển Đông và chiếu bộ phim về Biển Đông của đạo diễn Marc Petitjean.

 • Tăng cường phối hợp quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo

  Tăng cường phối hợp quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo

  Trong năm 2017, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tiếp tục phối hợp thực hiện có có hiệu quả hơn nữa các nội dung đã ký kết giữa hai bên về các hoạt động trên vùng biển và thềm lục địa của Tổ quốc.

 • Nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo

  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo

  Ngày 8/5, tại Trung tâm Văn hóa huyện Kim Bôi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN