Sách về chủ quyền Biển đảo của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Nhật Bản

Sách về chủ quyền Biển đảo của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cuốn sách “Hoàng Sa - Trường Sa: Luận cứ và Sự kiện” khẳng định chủ quyền Biển đảo của Việt Nam đã được giáo sư Kazutaka Hashimoto của Đại học Kanto (Nhật Bản) dịch sang tiếng Nhật và phát hành rộng rãi tại nước này.

tin mới

 • Vững vàng biển trời Tây Nam - Bài 2

  Vững vàng biển trời Tây Nam - Bài 2

  Thổ Châu (thuộc quần đảo Phú Quốc, Kiên Giang) là một trong những xã đảo lớn với 570 hộ dân, hơn 2.000 nhân khẩu. Đời sống người dân đã khấm khá hơn trước nhờ nghề nuôi, đánh bắt cá và buôn bán dịch vụ. Thế nhưng điều trăn trở lớn nhất của người dân nơi đây vẫn là việc học hành của con trẻ.

 • Điểm tựa cho ngư dân bám biển

  Điểm tựa cho ngư dân bám biển

  Tổ hợp tác đánh bắt hải sản xa bờ ấp Hố Bườm, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang mới chỉ thành lập gần 2 năm nhưng đã đem lại hiệu quả cho ngư dân trong liên kết đánh bắt hải sản, đồng thời giúp ngư dân yên tâm bám biển trong điều kiện trời mưa bão.

 • Lai dắt tàu cá cùng 10 ngư dân bị tàu lạ đâm về đất liền an toàn

  Lai dắt tàu cá cùng 10 ngư dân bị tàu lạ đâm về đất liền an toàn

  Tối 2/1, tàu cá QNg 98459 TS cùng 10 ngư dân bị tàu lạ đâm trên vùng biển Quảng Trị trưa ngày 1/1 đã được lai dắt về Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) an toàn.

 • Động lực phát triển kinh tế biển

  Động lực phát triển kinh tế biển

  Nước ta có bờ biển dài 3.260 km và vùng biển đặc quyền kinh tế rộng trên 1 triệu km2. Sự hiện diện của hơn 3.000 đảo, quần đảo lớn, nhỏ đã tạo thế và lực cho nước ta trong xây dựng các cụm dịch vụ hậu cần cho hoạt động biển xa, phát triển du lịch biển, đảo và thế trận quốc phòng - an ninh.

 • Gỡ khó khăn cho ngư dân

  Gỡ khó khăn cho ngư dân

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức sơ kết một năm thực hiện Nghị Định 67/CP và triển khai thực hiện Nghị định 89/CP ngày 7/10/2015 về tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ ngư dân hoạt động ở vùng biển xa với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành chức năng thuộc 28 tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước.

 • Thanh Hóa hạ thủy "tàu 67" vỏ gỗ đầu tiên

  Thanh Hóa hạ thủy "tàu 67" vỏ gỗ đầu tiên

  Sáng 3/11, tại xưởng đóng tàu của Hợp tác xã Triệu Tiến (phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn), ngư dân Viên Đình Hiền đã hạ thủy tàu vỏ gỗ TH 92828-TS, chuẩn bị cho những chuyến ra khơi đánh bắt thủy hải sản.

 • Trao ngư cụ khai thác cá ngừ của Nhật Bản cho ngư dân Bình Định

  Trao ngư cụ khai thác cá ngừ của Nhật Bản cho ngư dân Bình Định

  Sáng 31/10 tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ giao nhận công nghệ và ngư cụ khai thác cá ngừ đại dương của Nhật Bản cho ngư dân Bình Định.

 • Hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi, bám biển - Bài cuối

  Hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi, bám biển - Bài cuối

  Để tiếp tục khuyến khích ngư dân đóng tàu vỏ thép, vật liệu mới, điểm d, khoản 1, Điều 4 của Nghị định 67 được sửa đổi, bổ sung nội dung “Thời hạn cho vay hỗ trợ lãi suất 11 năm đối với trường hợp đóng mới tàu vỏ gỗ hoặc nâng cấp tàu; 16 năm đối với đóng mới tàu vỏ thép hoặc vỏ vật liệu mới”.

 • Tàu vỏ thép đóng mới “đắp chiếu nằm bờ”

  Tàu vỏ thép đóng mới “đắp chiếu nằm bờ”

  Chi cục Quản lý khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định cho biết, dự kiến đến cuối tháng 10 này, tỉnh sẽ có 4 tàu đánh bắt thủy sản bằng vỏ thép được hạ thủy; trong đó, có 2 tàu của các ông Nguyễn Việt Hằng, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn và ông Nguyễn Đâu, phường Hải Cảng (Quy Nhơn) hiện đã hạ thủy.

 • “Bóng hồng” bám biển vươn khơi

  “Bóng hồng” bám biển vươn khơi

  Là người phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng bà Phạm Thị Thanh, 54 tuổi, (thôn 6, xã Hoằng Trường, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vẫn quyết tâm bám biển, lên thuyền ra khơi đánh cá, một phần vì cuộc sống mưu sinh, phần khác là vì tình yêu với biển cả quê hương.

 • “Đo mưa đếm gió” giữa Trường Sa

  “Đo mưa đếm gió” giữa Trường Sa

  Trên đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, anh Võ Thanh Hải, với vai trò là trạm trưởng trạm khí tượng, đã không quản nắng mưa gió bão, ngày ngày ghi chép số liệu khí tượng để truyền về đất liền.

 • Nỗi lo của ngư dân

  Nỗi lo của ngư dân

  Theo ý kiến của Hiệp Hội nghề cá Việt Nam, Nhà nước nên để ngư dân là người quyết định, mẫu tàu thế nào, đóng ở đâu, mua máy gì...

 • Vướng mắc khi vay vốn đóng tàu - Bài 1

  Vướng mắc khi vay vốn đóng tàu - Bài 1

  Thực tế chính sách phát triển thủy sản phát sinh nhiều vướng mắc khiến ngư dân không mặn mà theo đuổi.

 • Xây cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc

  Xây cột cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc

  Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc tại đảo Trần (huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) - đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc.

 • Tiếp sức cho những con tàu khơi xa

  Tiếp sức cho những con tàu khơi xa

  Bên cạnh sự kiên trì bám biển của hàng chục nghìn ngư dân là các lực lượng chức năng như Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng, lực lượng kiểm ngư luôn có mặt nơi đầu sóng ngọn gió để kịp thời giúp đỡ bà con ngư dân.

 • Ngư dân 'xông biển' đầu năm

  Ngư dân 'xông biển' đầu năm

  Đầu năm mới Ất Mùi, ngư dân ở các vùng biển miền Trung lại náo nức ra khơi “xông biển”, “mở cửa biển” với hi vọng một năm mưa thuận gió hòa, mùa khai thác mới bội thu.

 • Tướng Hoàng Kiền - người có công đầu đưa đất ra Trường Sa

  Tướng Hoàng Kiền - người có công đầu đưa đất ra Trường Sa

  Thiếu tướng Hoàng Kiền đã có ý tưởng tuyệt vời là mang đất ra Trường Sa để các chiến sĩ trồng rau xanh cải thiện bữa ăn, làm xanh các hòn đảo quanh năm vốn khô cằn trong nắng và gió biển.

 • 'Trồng người' nơi đảo xa...

  'Trồng người' nơi đảo xa...

  Giữa muôn trùng sóng gió, vô vàn những khó khăn, phải có lòng tâm huyết với nghề giáo, coi học trò như chính những đứa con của mình và hơn cả là tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau lúc gian khó… mới trụ vững được

 • Ngư dân Phú Yên trúng cá ngừ đại dương đầu vụ

  Ngư dân Phú Yên trúng cá ngừ đại dương đầu vụ

  Đầu vụ đánh bắt cá ngừ đại dương năm 2015, gần 600 tàu của ngư dân thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vẫn ra khơi dù giá của mặt hàng này đang giảm.

 • Những thuyền trưởng 8X đầy bản lĩnh của Cảnh sát biển Việt Nam

  Những thuyền trưởng 8X đầy bản lĩnh của Cảnh sát biển Việt Nam

  Hầu hết chỉ huy tàu cảnh sát biển (CSB) còn rất trẻ, thuộc thế hệ 8X nhưng họ thường có vẻ già dặn hơn so với tuổi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN