Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 17/5, tại Trường Trung học Phổ thông Ngã Sáu (thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp tổ chức Khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý”.

Chú thích ảnh
Giáo viên và học sinh trường THPT Ngã Sáu tham quan khu vực trưng bày triển lãm.

Triển lãm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, người lao động và nhân dân trên địa bàn nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Nội dung triển lãm trưng bày và giới thiệu các tư liệu quan trọng do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, gồm các chủ đề: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ XVI - XIX) khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; bản trích và Châu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ XVI - XIX) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; các hình ảnh, tư liệu Hoàng Sa trước năm 1975; một số hình ảnh về huyện đảo Trường Sa hiện nay và các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ hải quân, nhân dân trên huyện đảo; triển lãm trực tuyến và xem clip về biển, đảo Việt Nam Trường Sa Xanh…

Chú thích ảnh
Khu vực trưng bày các hình ảnh, sách báo với chủ đề về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Ông Nguyễn Hiệp Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Thời gian tới, tỉnh tập trung cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, định hướng, yêu cầu, nhiệm vụ và giải pháp thông tin tuyên truyền về biển, đảo trong chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tỉnh định hướng tuyên truyền bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề biên giới, lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo; khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Tỉnh thường xuyên quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, nghị quyết của cấp ủy các cấp về biển đảo quê hương đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Học sinh tìm hiểu sách về chủ đề biển, đảo tại triển lãm. 

Ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành nhấn mạnh: Việc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu lịch sử “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một trong những hoạt động rất quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong huyện đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chú thích ảnh
VNPT Hậu Giang hỗ trợ tặng 100 điện thoại smartphone cho huyện để trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại triển lãm, VNPT Hậu Giang trao tặng 100 chiếc điện thoại thông minh cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tin, ảnh: Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/9
Nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/9

Từ ngày 6 đến 12/5, Đoàn công tác số 16 đã khởi hành chuyến công tác đi thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN