Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Cao Bằng tổ chức chương trình triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc Triển lãm. 

Triển lãm giới thiệu gần 400 tác phẩm ảnh trong cộng đồng ASEAN; ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo Việt Nam. Đặc biệt, Triển lãm trưng bày 80 bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Lễ ký kết ba văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Mốc biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc; hình ảnh tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa. 

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng Vũ Văn Chung, đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý, khẳng định mốc biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc và chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Chú thích ảnh
Khách tham quan xem các ảnh, tư liệu được trưng bày tại Triển lãm. 

Triển lãm góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên... Qua đó, tiếp tục khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa cũng như những vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam; kêu gọi nhân dân cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Ngày 11/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN