Sách về chủ quyền Biển đảo của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Nhật Bản

Sách về chủ quyền Biển đảo của Việt Nam được dịch và xuất bản tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cuốn sách “Hoàng Sa - Trường Sa: Luận cứ và Sự kiện” khẳng định chủ quyền Biển đảo của Việt Nam đã được giáo sư Kazutaka Hashimoto của Đại học Kanto (Nhật Bản) dịch sang tiếng Nhật và phát hành rộng rãi tại nước này.

tin mới

 • Tìm thấy thi thể một nạn nhân vụ chìm tàu cá ĐNa 90604

  Tìm thấy thi thể một nạn nhân vụ chìm tàu cá ĐNa 90604

  Một trong hai ngư dân bị mất tích trong vụ chìm tàu cá ĐNa 90604 đã được tìm thấy.

 • Lai dắt tàu cá vỏ gỗ lớn nhất miền Trung bị lật úp

  Lai dắt tàu cá vỏ gỗ lớn nhất miền Trung bị lật úp

  Ngày 2/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng các tàu cá của ngư dân khu vực lân cận đã lai dắt thành công tàu cá vỏ gỗ nhất lớn miền Trung bị nạn về khu vực phía Nam của đào Hòn Mê, thuộc địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

 • Bắt được cá ngừ vây xanh nặng 307 kg

  Bắt được cá ngừ vây xanh nặng 307 kg

  Theo nhiều ngư dân Khánh Hoà, đây là lần đầu tiên ngư dân trong tỉnh câu được một con cá ngừ vây xanh quý hiếm có trọng lượng nặng đến thế.

 • Quảng Trị hỗ trợ ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển

  Quảng Trị hỗ trợ ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển

  Ngày 2/5, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan đã đi kiểm tra tình hình đánh bắt, thu mua hải sản xa bờ tại huyện Gio Linh và Vĩnh Linh.

 • Nỗ lực để “tàu 67” vươn khơi

  Nỗ lực để “tàu 67” vươn khơi

  Ngân hàng Agribank Ninh Thuận tiên phong, nỗ lực cùng ngư dân tỉnh triển khai dự án để những con “tàu 67” sớm ra khơi.

 • Những băn khoăn của ngư dân Quảng Nam

  Những băn khoăn của ngư dân Quảng Nam

  Do có nhiều bất cập trong quá trình khai thác và không phù hợp với thực tế sản xuất trên biển nên một số hộ ngư dân ở các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có ý định trả lại tàu vỏ sắt cho đơn vị sản xuất.

 • Cứu sống 7 ngư dân bị tàu lạ đâm trên biển

  Cứu sống 7 ngư dân bị tàu lạ đâm trên biển

  Sau hơn một ngày đêm lênh đênh trên biển, sáng 31/3, 7 ngư dân trên tàu đánh cá mang biển kiểm soát BV 75023 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tàu lạ đâm, đã được tàu cá của tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh đưa vào bờ an toàn, có 2 ngư dân bị thương đã được chăm sóc, ổn định tinh thần.

 • Đưa thuyền viên bị đa chấn thương vào đất liền cứu chữa

  Đưa thuyền viên bị đa chấn thương vào đất liền cứu chữa

  Tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đang khẩn trương đưa thuyền viên Hoàng Phụng của tàu ĐNa 90361TS vào đất liền cứu chữa.

 • Bàn giao tàu hậu cần vỏ thép cho ngư dân Lý Sơn

  Bàn giao tàu hậu cần vỏ thép cho ngư dân Lý Sơn

  Ngày 20/3, tại khu neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cùng với Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao tàu hậu cần nghề cá Thiện Hải 09 cho doanh nghiệp xăng dầu Nguyễn Xiêm, thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

 • 5 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa trở về an toàn

  5 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa trở về an toàn

  Liên quan vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, lúc 16 giờ ngày 15/3, tàu cá KH 96386 TS đã đưa 5 ngư dân bị nạn về đến cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ thép "67" đầu tiên

  Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ thép "67" đầu tiên

  Ngày 10/3, chiếc tàu vỏ thép đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã chính thức hạ thủy.

 • 5 ngư dân bị đâm chìm tàu ở Hoàng Sa được cứu an toàn

  5 ngư dân bị đâm chìm tàu ở Hoàng Sa được cứu an toàn

  Vào đêm 9/3, năm ngư dân trôi dạt trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã được các ngư dân trên tàu cá KH 96386 TS cứu thành công.

 • Thăm hỏi ngư dân tàu cá bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công

  Thăm hỏi ngư dân tàu cá bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công

  Ngày 8/3, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành và Hội nghề cá tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và động viên ngư dân trên tàu cá mang số hiệu QNa 91939TS do anh Võ Quang Thái, ngư dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành làm thuyền trưởng cùng 9 lao động khác bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công khi đang hành nghề trên vùng ngư trường Hoàng Sa truyền thống thuộc chủ quyền của Việt Nam.

 • Cứu kịp thời 22 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa

  Cứu kịp thời 22 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa

  Trưa 7/3, tàu Cảnh sát biển mang số hiệu 4037 đã đưa 22 ngư dân trên 2 tàu cá QNg 94326 TS và QNg 98326 TS của ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn ở ngư trường Hoàng Sa cập cảng an toàn.

 • "Đội tàu 67" ra khơi bám ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa

  "Đội tàu 67" ra khơi bám ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 28/2, chiếc tàu vỏ sắt của anh Nguyễn Văn Nhân ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã cùng với 13 chiếc tàu khác nhổ neo, ra khơi bám ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa của mình.

 • Xã đảo chuyển mình

  Xã đảo chuyển mình

  Theo ông Tăng Hồng Phước, Chủ tịch UBND xã Tiên Hải (thị xã Hà Tiên, Kiên Giang), dù có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch nhưng hiện quần đảo Hải Tặc chưa có điểm nhấn du lịch để khai thác. Năm 2015, chỉ có 30.000 lượt du khách đến tham quan đảo, mang lại nguồn thu gần 8 tỷ đồng.

 • Ngư dân tất bật "xông biển"

  Ngư dân tất bật "xông biển"

  Những ngày đầu năm mới, nhiều ngư dân tại các địa phương đã tất bật chuẩn bị tàu thuyền và nhu yếu phẩm cho những chuyến vươn khơi "xông biển" đầu năm với hi vọng một năm mưa thuận gió hòa, mùa khai thác mới bội thu.

 • Ngư dân Quảng Ngãi tưng bừng “xông biển” đầu năm mới

  Ngư dân Quảng Ngãi tưng bừng “xông biển” đầu năm mới

  Ngày 10/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Thân), tại cửa biển Sa Huỳnh, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Chi hội nghề cá xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội ra quân nghề cá đầu năm 2016. Đây là nơi tổ chức lễ ra quân “xông biển” sớm nhất trên toàn tỉnh.

 • Vững vàng biển trời Tây Nam - Bài 3

  Vững vàng biển trời Tây Nam - Bài 3

  Cùng với những người dân vượt khó, kiên trì bám biển, phát triển kinh tế đảo thì những người lính radar thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ngày đêm vượt gian khó để làm nhiệm vụ.

 • Vững vàng biển trời Tây Nam - Bài cuối

  Vững vàng biển trời Tây Nam - Bài cuối

  Vùng biển đảo Tây Nam nước ta có đường hàng hải quốc tế đi qua, lưu lượng tàu thuyền qua lại với mật độ lớn; nhiều hoạt động giao thông và thương mại, du lịch, thăm dò khai thác dầu khí trong khu vực diễn ra sôi động... Do đó, vai trò bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh quốc gia và trật tự trên biển của các chiến sĩ vô cùng quan trọng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN