Bồi đắp tình yêu biển đảo cho thế hệ trẻ

Ngày 6/10, tại Trường Trung học Phổ thông Y Jut, huyện Cư Kuin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Cư Kuin khai mạc Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". 

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 100 tư liệu quan trọng do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, gồm 6 chủ đề: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ XVI - XIX) khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; Bản trích và Châu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ XVI - XIX) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản (thế kỷ XVI - XX) ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; các hình ảnh, tư liệu về Hoàng Sa trước năm 1975; một số hình ảnh về Trường Sa hiện nay và các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ hải quân, nhân dân trên đảo Trường Sa.

Những tư liệu được trưng bày tại triển lãm đã góp phần giúp cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và học sinh trên địa bàn hiểu biết sâu rộng về chủ quyền biển đảo Việt Nam; đồng thời, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước trong thế hệ trẻ hiện nay.

Em Nguyễn Hoàng Anh Khoa lớp 10A9, Trường Trung học Phổ thông Y Jut chia sẻ: Em là người có đam mê tìm hiểu lịch sử dân tộc, do đó đã từng tham gia cuộc thi viết về Hoàng Sa và Trường Sa. Em cũng rất xúc động khi tham quan triển lãm lần này để cập nhật những kiến thức mới qua những hình ảnh, tư liệu là những bằng chứng, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm sẽ góp phần giúp học sinh có thêm sự hiểu biết, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cũng như trách nhiệm của mỗi bạn trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Chú thích ảnh
Học sinh tìm hiểu lịch sử thông qua Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". 

Theo Ban tổ chức, thời gian qua triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã được tổ chức ở nhiều địa phương của tỉnh Đắk Lắk, như các huyện M’Đrắk, Ea Súp, Ea Kar… Đây là những hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật đã khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 8/10.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Lan tỏa tình yêu biển đảo đến với học sinh trên quê hương Sóc Trăng
Lan tỏa tình yêu biển đảo đến với học sinh trên quê hương Sóc Trăng

Ngày 23/9, 100 học sinh có thành tích tốt nhất của các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã tham gia vòng chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”. Đây là các gương mặt đã xuất sắc vượt qua 7.122 thí sinh trong toàn huyện để tham gia vòng chung kết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN