Tình yêu xuyên biên giới trong đại dịch COVID-19

Biên giới giữa Đức và Thụy Sĩ đã phải đóng cửa để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản tình yêu mãnh liệt của các cặp đôi trong hoàn cảnh đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Một cặp vợ chồng gặp nhau tại hàng rào biên giới Kreuzlingen (Thụy Sĩ). Ảnh: The Guardian

Nhiếp ảnh gia Roland Schmid đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong các buổi hẹn hò đặc biệt của các cặp đôi tại khu vực biên giới Thụy Sĩ và Đức.

Chú thích ảnh
Cô Sabrina nằm trên nửa chiếc chăn thuộc Basel (Thụy Sĩ) và anh Davor nằm trên nửa còn lại thuộc vùng Wiesbaden (Đức). Ảnh: The Guardian

"Hãy nhìn xem, chúng tôi thậm chí đã đánh dấu biên giới bằng chiếc chăn. Tôi đang ở Riehen, vùng ngoại ô giàu có của Basel", Sabrina nói. Cặp đôi đã trải một chiếc chăn giữa biên giới hai quốc gia và chia đôi chiếc chăn bằng cách đánh dấu một đường màu đen.

Đây là lần đầu tiên hai người gặp lại nhau kể từ khi biên giới đóng cửa cách đây 6 tuần. Đại dịch COVID-19 đã khiến Thụy Sĩ và nhiều quốc gia láng giềng phải đóng vào giữa tháng 3. Chỉ những người làm việc ở các quốc gia khác và các công ty vận chuyển hàng hóa mới được phép đi qua biên giới tại một vài điểm giao cắt vẫn còn mở.

Chú thích ảnh
Đôi bạn Leonie Hirn từ Thụy Sĩ (áo trắng) và Janina Wagner (từ Đức).
Chú thích ảnh
Diethard ở Đức và bạn gái Sibel ở Thụy Sĩ. Ảnh: The Guardian
Chú thích ảnh
Cuộc gặp gỡ của những cặp đôi qua dải ngăn cách ở Riehen. Ảnh: The Guardian
Chú thích ảnh
Một cặp đôi Đức - Thụy Sĩ gặp nhau ở biên giới. Ảnh: The Guardian

Xa hơn về phía Đông là khu vực biên giới giữa Kreuzlingen (Thụy Sĩ) và thành phố Constance (Đức). Ở một số nơi, hàng rào được người Thụy Sĩ dựng lên trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 để ngăn người tị nạn Do Thái hoặc thành viên phe đối lập Đức vượt qua biên giới vẫn còn tồn tại. Vì đường biên giới ở đây ngắn và gần hơn ở Basel, nên dễ đóng cửa hơn trong đại dịch.

Chú thích ảnh
Josephina sống ở Arbon (Thụy Sĩ) và Josef sống ở Singen am Hohenwil (Đức) chỉ có thể gặp nhau tại biên giới khép kín. Cặp vợ chồng thường đến đây ba lần một tuần. Ảnh: The Guardian 
Chú thích ảnh
Katarina sống tại Frauenfeld (Thụy Sĩ) và Ivo sống tại Konstanz (Đức) chỉ có thể gặp nhau qua hàng rào này ba lần một tuần. Ảnh: The Guardian

Một tuần sau, cặp đôi không thể gần gũi nhau được nữa. Một hàng rào thứ hai được dựng cách hàng rào cũ hai mét dù vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương. Katarina và Ivo chỉ có thể đứng từ xa nhìn nhau.

Chú thích ảnh
Họ đã yêu nhau từ đêm giao thừa năm ngoái. Sau khi có thêm một hàng rào, họ không thể gần gũi nhau như trước. Ảnh: The Guardian
Chú thích ảnh
Một gia đình gặp gỡ tại biên giới thành phố Riehen (Thụy Sĩ). Ảnh: The Guardian
Chú thích ảnh
Một cặp đôi trò chuyện qua hàng rào tại biên giới Kreuzlingen (Thụy Sĩ). Ảnh: The Guardian
Hải Vân/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản