Sôi động giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023

Tối 6/10, lễ khai mạc Giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 Brought by VNPAY đã diễn ra tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 dành cho vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên. Đây là dịp để các vận động viên không chuyên có cơ hội tập luyện, thi đấu để cọ xát, nâng cao trình độ với các cầu thủ chuyên nghiệp.

Các đội bóng được đăng ký không giới hạn vận động viên là người gốc Việt và 2 vận động viên người nước ngoài đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Tô Duy - Trưởng Ban tổ chức giải đấu phát biểu khai mạc giải đấu.

Giải quy tụ 8 đội bóng từng đạt thứ hạng cao trong các giải đấu cấp khu vực. Các đội được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Kết quả vòng bảng là cơ sở để xếp các đội ở nhánh thắng và nhánh thua. Trận chung kết sẽ là cuộc so tài giữa đội các đội thắng ở vòng bảng.

4 trận đầu tiên của giải là các cuộc so tài của Next Level và Basket Sags, Hà Nội và Bảo Lộc United, PKKQ và 3F Galaxy, Hidden Dragon và 98’s Basketball.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện các đội tham gia giải đấu.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 6/10 đến 15/10 tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mỗi ngày sẽ có 2 trận đấu, bắt đầu từ 14 giờ đến 22 giờ.

Tổng giải thưởng của giải là 300 triệu đồng. Phần thưởng cho đội vô địch, á quân, hạng ba lần lượt là 140 triệu đồng, 80 triệu đồng và 40 triệu đồng. Cầu thủ xuất sắc nhất giải nhận 40 triệu đồng.

VBC 2023 tự hào quy tụ những gương mặt bóng rổ chuyên nghiệp như Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Tony Hoàng (VBA champion – Saigon Heat), Võ Huy Hoàn và Hồng Gia Lân (VBA Final – Nha Trang Dolphins), Lenny Daniel (Hanoi Buffaloes), Michael Soy, Branchon Griffins và Keyes Joshua Aaron (Cantho Catfish), Vicent Nguyen (Ho Chi Minh City Wings) và Caleb Nguyễn (từng tham dự trong đội hình Saigon Heat tại VBA 3x3).

Hình ảnh sôi động của giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 ngày thi đấu đầu tiên:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngay trong ngày khai mạc, giải đấu đã cống hiến cho khán giả 4 trận đấu thuộc vòng bảng với chất lượng chuyên môn và mức độ hấp dẫn cao.
Chú thích ảnh
Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 by VNPAY quy tụ 8 đội bóng đạt thứ hạng cao từ các giải đấu Hanoi Basketball Championship (HBC) diễn ra tại Hà Nội tháng 10/2022, Saigon Basketball Championship (SBC) diễn ra tại TP Hồ Chí Minh tháng 3/2023 và Danang Basketball Championship (DBC) diễn ra tại Đà Nẵng tháng 5/2023.
Chú thích ảnh
Nhiều khán giả nhiệt tình cổ vũ cho các đội.
Chú thích ảnh
Giải đấu mong muốn có thể phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho các đội tuyển, câu lạc bộ chuyên nghiệp tham gia những giải đấu quốc gia và quốc tế.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Giải đấu diễn ra từ ngày 6 - 15/10/2023 tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Ra mắt Giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 Brought by VNPAY
Ra mắt Giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 Brought by VNPAY

Chiều ngày 25/9, tại Hà Nội, Giải bóng rổ Vietnam Pro-Am Basketball Championship 2023 Brought by VNPAY chính thức công bố ra mắt. Giải đấu do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần New Sports phối hợp tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN