Khởi tranh Giải Vô địch Bóng rổ trẻ 5x5 U16 Quốc gia năm 2023

Tối 9/6, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Giải Vô địch Bóng rổ trẻ 5x5 U16 Quốc gia năm 2023, tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ đội BDC Đà Nẵng (áo trắng) và cầu thủ Thừa Thiên Huế (áo xanh). 

Giải năm nay thu hút hơn 330 vận động viên của 17 đội bóng rổ nam và 4 đội bóng rổ nữ đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đội bóng rổ bốc thăm chia bảng thi đấu vòng loại, mỗi đội sẽ thi đấu với tất cả các đội trong cùng bảng đấu và chọn ra hai đội xếp hạng cao nhất tại mỗi bảng thi đấu tứ kết và chung kết. 

Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Phó trưởng Ban tổ chức giải Trần Công Tự cho biết, Giải Vô địch Bóng rổ trẻ 5x5 U16 Quốc gia năm 2023 nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và người yêu thích môn thể thao bóng rổ, các vận động viên được thi đấu giao lưu, để học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thi đấu. Thông qua giải cũng nhằm đánh giá sự phát triển bộ môn bóng rổ ở các địa phương; đồng thời phát hiện các vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển quốc gia.  

Theo ông Trần Công Tự, các vận động viên tham gia giải năm nay được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các địa phương có phong trào bóng rổ phát triển trên toàn quốc; giải hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận bóng quyết liệt, hấp dẫn.

Sau lễ khai mạc là phần tranh tài của đội bóng rổ nam BDC Đà Nẵng gặp đội Thừa Thiên Huế; đông đảo khán giả đã cổ vũ cho hai đội thi đấu, các cầu thủ hai bên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt.

Giải Vô địch Bóng rổ trẻ 5x5 U16 Quốc gia năm 2023 diễn ra đến ngày 17/6.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023 tại Hà Nam
Khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023 tại Hà Nam

Chiều 9/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN