ASEAN Para Games 12: Bộ môn bóng rổ xe lăn bắt đầu khởi tranh

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tuy Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) chưa khai mạc nhưng các cuộc tranh tài môn bóng rổ xe lăn trong khuôn khổ giải đấu đã khởi tranh ngày 2/6 tại sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh.

Với thời gian thi đấu kéo dài từ ngày 2-7/6, bộ môn bóng rổ xe lăn phân ra các nội dung thi đấu 3x3 nam và nữ, 5x5 nam và nữ. Các đội tuyển tham gia bộ môn này gồm có chủ nhà Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Lào. 

Ông My Seu - HLV đội tuyển bóng rổ xe lăn quốc gia Campuchia - cho biết đội tuyển bóng rổ xe lăn nữ của Campuchia vô cùng lạc quan và tự tin sẽ bảo vệ được thành tích HCV và HCB của mình, trong khi đội bóng rổ xe lăn nam của nước chủ nhà được kỳ vọng sẽ giành HCV tại ASEAN Para Games 12. 

Theo HLV My Seu, các tuyển thủ bóng rổ xe lăn quốc gia của nước chủ nhà Campuchia đã tập luyện rất chăm chỉ đối với cả 2 nội dung bóng rổ xe lăn 5x5 và 3x3 nam và nữ. Ông nhấn mạnh các VĐV đã sẵn sàng cả về năng lực cũng như tinh thần thi đấu với mục tiêu giành HCV tại đại hội.

Trong ngày 2/6, các trận tranh tài bóng rổ xe lăn nội dung 3x3 nam và nữ đã diễn ra. Ở nội dung bóng rổ xe lăn 3x3 nam, đội tuyển các nước Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines đã tham gia tranh tài với lợi thế đang nghiêng về tuyển Thái Lan khi giành chiến thắng ở cả 4 trận. Trong các cuộc tranh tài ở nội dung bóng rổ xe lăn 3x3 nữ, giữa 4 đội tuyển Thái Lan, Campuchia, Lào và Philippines, Thái Lan tiếp tục giành thắng lợi ở cả 3 trận trong nội dung này. Đội tuyển nữ của chủ nhà Campuchia thất bại trước Thái Lan, song đánh bại tuyển Lào và Philippines. 

Khoảng 1.400 VĐV đến từ 11 quốc gia tham dự ASEAN Para Games 12 sẽ tranh tài ở 14 môn thể thao bao gồm điền kinh, cầu lông, boccia, cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, bóng ném, judo, cử tạ, bơi lội, bóng bàn, bóng chuyền ngồi, bóng rổ trên xe lăn và thể thao điện tử (e-Sports - môn trình diễn). Có tổng cộng 7 khu vực thi đấu trên địa bàn thủ đô Phnom Penh, gồm sân vận động quốc gia Morodok Techo, sân vận động Olympic quốc gia, Trung tâm Thể thao Người khuyết tật quốc gia Techo Sen, Liên đoàn Thanh niên Campuchia (UYFC), Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Đại học Hoàng gia Phnom Penh (RUPP) và Naga World II.

Quang Anh (TTXVN)
Nhiều giải thể thao trong Cộng đồng người Việt tại Nga thành công tốt đẹp
Nhiều giải thể thao trong Cộng đồng người Việt tại Nga thành công tốt đẹp

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 1/6, tại sân vận động Borishovskye Prudyi ở thủ đô Moskva, đã diễn ra trận chung kết và Lễ bế mạc Giải bóng đá Lão tướng Moskva 2023 của cộng đồng người Việt tại Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN