Nhiều giải thể thao trong Cộng đồng người Việt tại Nga thành công tốt đẹp

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 1/6, tại sân vận động Borishovskye Prudyi ở thủ đô Moskva, đã diễn ra trận chung kết và Lễ bế mạc Giải bóng đá Lão tướng Moskva 2023 của cộng đồng người Việt tại Nga.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga chụp ảnh cùng Ban tổ chức Giải bóng đá Lão tướng Moskva 2023. 

Tham dự sự kiện, có ông Lê Quang Anh, Tham tán - Công sứ, Trưởng Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga; đại diện các Hội, đoàn trong cộng đồng người Việt Nam, trên 180 vận động viên của 8 đội bóng tham dự Giải bóng đá Lão tướng Moskva lần thứ 2, cùng đông đảo bà con người Việt tới cổ vũ cho trận chung kết. 

Sau hơn nửa tháng giao tranh sôi nổi với nhiều trận đấu căng thẳng và các bàn thắng đẹp mắt, trận chung kết của giải đấu đã diễn ra giữa hai đội bóng xuất sắc nhất là FC Anh Em Moskva và FC Sông La Hà Tĩnh. Mặc dù ghi bàn thắng dẫn trước nhưng FC Sông La Hà Tĩnh đã không thể bảo vệ kết quả đến khi trận đấu kết thúc, để thua với tỷ số 1-2, qua đó FC Anh Em Moskva đã bảo vệ thành công chức vô địch Giải bóng đá Lão tướng Moskva lần thứ 2. 

Chú thích ảnh
Đội bóng FC Anh Em giành chức vô địch Giải bóng đá Lão Tướng Moskva 2023. 

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Lê Quang Anh, Tham tán - Công sứ, Trưởng Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao công tác tổ chức giải bóng đá thu hút không chỉ các cầu thủ đã qua độ tuổi sung sức nhưng vẫn tràn đầy niềm đam mê với bóng đá, mà cả đông đảo bà con đến cổ vũ cho giải đấu. Ông Lê Quang Anh đề nghị bà con người Việt Nam tại LB Nga tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua các khó khăn và tiếp tục mạnh khỏe, làm ăn phát đạt để tổ chức các giải thể thao quy mô hơn nữa.

Về phần mình, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga nhấn mạnh giải bóng đá lần này có ý nghĩa sinh hoạt tập thể, góp phần kết nối các thế hệ người Việt Nam tại LB Nga. Ông Đỗ Xuân Hoàng thay mặt Hội người Việt Nam chúc bà con người Việt có nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn.

Chú thích ảnh
Đội bóng FC Korbus B nhận cúp vô địch Giải bóng đá chợ Sodovod lần thứ 3. 

Trước đó, ngày 31/5 cũng đã diễn ra trận chung kết giữa hai đội bóng FC Vải - Phụ liệu và FC Korbus B và Lễ bế mạc Giải bóng đá chợ Sodovod (bà con người Việt hay gọi là chợ Chim) lần thứ 3. Trận chung kết diễn ra gay cấn và kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Sau loạt luân lưu căng thẳng, FC Korbus B đã giành chức vô địch Giải bóng đá chợ Sodovod lần thứ 3.

Tin, ảnh: Quang Vinh (TTXVN)
Ngày Quốc tế Thiếu nhi của con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Ngày Quốc tế Thiếu nhi của con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại tại Moskva, tối 1/6, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) đã tổ chức chương trình Đón Tết Thiếu nhi 1/6 cho con em người Việt Nam đang sinh sống tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN