SEA Games 32: Đội bóng rổ nữ 5x5 Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan

Đội tuyển bóng rổ nữ 5x5 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Thái Lan với tỉ số chung cuộc 75-72, dù các cô gái Việt Nam đã bị đối thủ dẫn điểm với cách biệt khá lớn trong hiệp 1 và hiệp 2.

Chú thích ảnh
Pha ghi điểm của VĐV Mailee Jones (10, Việt Nam). Ảnh: TTXVN

Hai chị em sinh đôi Trương Thảo My và Trương Thảo Vy là những người thi đấu nổi bật. Trong đó Thảo Vy là tay ném xuất sắc nhất trận khi ghi tới 26 điểm, với khá nhiều pha ném phạt. Đây là một chiến thắng rất quan trọng để đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tiếp tục theo đuổi hy vọng cạnh tranh tấm huy chương nội dung bóng rổ 5x5 trong thời gian còn lại của SEA Games 32.

Ở nội dung xe đạp, cuarơ Nguyễn Thị Thật chỉ giành được tấm HCB ở nội dung đường trường tính điểm, khi để thua tay đua người Thái Lan Maneehan Jutatip trong tích tắc ở pha nước rút cuối cùng.

Trong khi đó, ở bộ môn Billards, đoàn Thể thao Việt Nam chắc chắn sẽ có HCV và HCB trong ngày thi đấu 11/5. Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã giành chiến thắng trước Woo Donghoon (Campuchia) ở Bán kết nội dung carom 3 băng nam và Nguyễn Đức Anh Chiến cũng đánh bại Dela Cruz (Philippines) trong trận bán kết còn lại để tạo ra trận chung kết nội bộ của Việt Nam vào lúc 18h hôm nay.

Chú thích ảnh
Dương Thúy Vi biểu diễn nội dung thương thuật nữ (ngày 10/5) với thành tích 9,606 điểm. Ảnh: Hoàng Linh-TTXVN

Trước đó, đội tuyển Wushu cũng đã bổ sung bảng vàng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV của Dương Thúy Vi ở nội dung thương thuật và kiếm thuật nữ. Nữ võ sĩ sinh năm 1993 sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ gồm: 1 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ ở giải vô địch thế giới; 1 HCV và 1 HCB Á vận hội; 6 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ SEA Games. 

Tại nội dung đao thuật của môn Wushu, một VĐV khác của Việt Nam là Hoàng Thị Phương Giang cũng đã có được tấm HCĐ.

Trên đường đua điền kinh, VĐV Quách Công Lịch đã lọt vào chung kết chạy 400m vượt rào nam khi về nhất vòng loại lượt chạy thứ nhất với thành tích 53 giây 37. Người đồng đội của anh là Nguyễn Đức Sơn không giành vé vào chung kết khi chỉ về đích ở vị trí 5/6 VĐV lượt hai vòng loại, với thông số 57 giây 78. Đối thủ số một của Quách Công Lịch là Eric Shauwn (tuyển Philippines) dễ dàng dẫn đầu vòng loại với thành tích 52 giây 73. Chung kết chạy 400m vượt rào nam sẽ diễn ra lúc 16h20 ngày 11/5.

Ở các nội dung chung kết trên đường đua xanh diễn ra từ lúc 18h hôm nay, 8 VĐV Việt Nam sẽ tham gia thi đấu, gồm: Phạm Thanh Bảo và Lê Trọng Phúc ở nội dung bơi ếch 50m nam; Nguyễn Huy Hoàng và Hồ Nguyễn Duy Khoa ở nội dung bơi bướm 200m nam; Nguyễn Huy Hoàng và Đỗ Ngọc Vinh ở nội dung bơi tự do 400m nam; Phạm Thị Vân và Nguyễn Thuý Hiền ở nội dung bơi bướm 50m nữ.

Thanh Phương (TTXVN)
Dương Thúy Vi 'mở hàng' HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5
Dương Thúy Vi 'mở hàng' HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5

Sáng 11/5, nữ võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi đã mang về tấm HCV đầu tiên trong ngày cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung thương thuật và kiếm thuật nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN