Hà Nội:

Lãng phí bảng quảng cáo miễn phí

Các biển quảng cáo, rao vặt miễn phí được lắp đặt trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm hạn chế và chấm dứt tình trạng quảng cáo, rao vặt tràn lan trên đường phố, nơi công cộng. Tuy nhiên trên thực tế, đa phần các điểm quảng cáo, rao vặt miễn phí này hiện đang bị chiếm dụng và chưa phát huy hiệu quả.

Từ năm 2010 đến nay, thành phố Hà Nội đã cho lắp đặt các biển quảng cáo, rao vặt miễn phí trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế và chấm dứt tình trạng quảng cáo, rao vặt tràn lan trên đường phố, gây mất mỹ quan công cộng.

Tuy nhiên trên thực tế, đa phần các điểm quảng cáo, rao vặt miễn phí này hiện đang bị chiếm dụng và chưa phát huy được hiệu quả.

Sau đây là những hình ảnh phóng viên Tin Tức
ghi nhận về thực trạng của một số điểm quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố:

Một điểm quảng cáo rao vặt trên phố Kim Đồng, phường Giáp Bát trở thành nơi quảng cáo bất đắc dĩ cho...nhà nghỉ và bị chiếm dụng để thi công sắt thép.


Vỉa hè phố Quán Sứ thành bãi để xe, bảng quảng cáo rao vặt nằm lọt thỏm giữa "rừng" xe khiến ai muốn xem hoặc đăng thông tin cũng khó có thể chen chân vào.


Bảng quảng cáo rao vặt trên đường Giang Văn Minh nằm giữa những thùng, xe rác bốc mùi hôi thối khiến ai cũng muốn đi qua thật nhanh.


Mặc dù biển quảng cáo rao vặt này được đặt ở đầu ngõ trên đường Đội Cấn nhưng người dân vẫn ngang nhiên chiếm dụng làm chỗ bán hàng...


...hay trở thành chỗ để rác trên đường Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy).Không chỉ bị chiếm dụng, những biển quảng cáo rao vặt này dường như bị bỏ ngỏ, nhếch nhác, bẩn thỉu gây mất mỹ quan.


Những quảng cáo mới dán đè lên quảng cáo cũ một cách vô tội vạ.Dường như biển quảng cáo giao vặt trở thành nơi quảng cáo miễn phí cho khoan cắt bê tông, thông cống.


Một vài biển quảng cáo mới được lắp đặt cũng nằm trong tình trạng tương tự.

Mặc dù đã có qui định về việc đăng quảng cáo trên các biển rao vặt này nhưng hầu như không có ai thực hiện và cũng không có người giám sát.Mặt sau của tấm biển quảng cáo mới này còn được tận dụng quảng cáo "cốp pha" và là nơi phơi quần áo.


Chùm ảnh: Thu Trang
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản