Không tái sử dụng số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định

Hà Nội sẽ xử phạt nặng các chủ thuê bao số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm và tái vi phạm, cơ chế xử phạt đơn giản, nhanh chóng. Các số điện thoại đã bị ngừng cung cấp dịch vụ do vi phạm quảng cáo rao vặt không tái sử dụng trong thời gian tối thiểu 2 năm...

 

Các số điện thoại đã bị ngừng cung cấp dịch vụ do vi phạm quảng cáo rao vặt không được tái sử dụng trong thời gian tối thiểu 2 năm... Ảnh: Internet.

 

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết, thời gian qua, thành phố đã tập trung tuyên truyền, vận động các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội và hộ dân tích cực tham gia quản lý, đưa hoạt động quảng cáo rao vặt (QCRV) thực hiện đúng quy định của pháp luật. Cùng với việc ra quân bóc xóa, tổ chức xây dựng các biển QCRV miễn phí, các địa phương cũng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và thống kê các số điện thoại QCRV vi phạm gửi về cơ quan chức năng.

 

Đến nay, các doanh nghiệp viễn thông đã ngừng cung cấp dịch vụ đối với 2.874 số điện thoại QCRV sai quy định. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch liên ngành của Sở TT&TT và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về kiểm tra việc xử lý các số điện thoại QCRV, việc QCRV bừa bãi đã giảm đi đáng kể, nhất là tại các tuyến phố chính. Nhiều địa phương gắn việc bóc xóa QCRV với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và các phong trào thi đua. Tuy nhiên, tại các trạm điện, tủ điện còn rất nhiều QCRV chưa được bóc xóa; số QCRV treo trên dây điện, dây thông tin, trong các ngõ nhỏ vẫn xuất hiện nhiều, nhất là trong một vài tháng gần đây.

 

Để giải quyết dứt điểm những tồn tại trên nhằm quản lý tốt hơn hoạt động QCRV, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc những giải pháp như: Xử phạt nặng các chủ thuê bao số điện thoại QCRV vi phạm và tái vi phạm, cơ chế xử phạt đơn giản, nhanh chóng. Các số điện thoại đã bị ngừng cung cấp dịch vụ do vi phạm QCRV không tái sử dụng trong thời gian tối thiểu 2 năm; sử dụng mặt sau các nhà chờ xe buýt để làm biển QCRV miễn phí. Thành phố cũng yêu cầu các doanh nghiệp điện lực cùng tham gia bóc xóa QCRV trên các tủ, cột điện, dây điện; các doanh nghiệp viễn thông, Internet không treo các biển QCRV trái phép...

 

Bên cạnh đó, Sở TT&TT sẽ cung cấp tên, địa chỉ chủ thuê bao vi phạm QCRV để phối hợp răn đe, nhắc nhở tại địa phương; tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước, nhất là sim rác và tin nhắn rác.

 

Minh Nghĩa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản