Lễ hội văn hóa ẩm thực thường niên lần thứ 24 đang diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) với sự tham gia của hơn 140 gian hàng địa phương và quốc tế.
Nhà hàng Cafe Cardinal hội tụ các món ăn từ Pháp với nguyên liệu chính là măng tây trắng tươi ngon. Các món: Măng tây trắng nướng gratin, phô mai Parmesan, trứng chần và sốt Hollandaise, Súp măng tây trắng với tôm Pháp, hạt phỉ. Món chính là Cá hồi Alaska áp chảo với cơm Ý măng tây, trứng cá; Thăn bò Mỹ ướp tiêu nướng kèm măng tây trắng, khoai lang nghiền. Từ 17:00 – 19:00 ưu đãi 50% thức uống bên hồ bơi.
Văn hóa kinh doanh ăn uống tại Hà Nội không phải bây giờ mới được cơ quan chức năng đặt ra. Việc chủ quán “bún chửi” lên kênh truyền hình CNN chỉ là "giọt nước tràn ly" khiến lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu ngành Văn hóa gấp rút xây dựng quy chế kinh doanh ăn uống đường phố theo hướng văn minh.
Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra tại nhà hàng Café Central An Đông khách sạn Windsor Plaza từ nay đến 13/8/2017, mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực truyền thống kết hợp hiện đại của Hàn Quốc.
Chả cua nặn chả có hình có dạng, chả cần tròn trặn duyên dáng, mà cứ muôn trạng muôn hình theo cái thìa của bà chủ rất lơ đãng và chủ quan mà xắn ra, ném vào nồi. Nên cứ xù xì, lồi lõm, góc cạnh sao đó. Nhưng không vì thế mà kém ngon, miếng chả cua cắn vào mềm mịn, ngọt đậm ngọt đà- ngọt thốc cả lên.
Hiện tại, phở cuốn là món mới nhất của ẩm thực Việt gây sốt tại Mỹ. “Pho Rolls”, tên gọi tiếng Anh của phở cuốn, được nhận xét là món ăn thanh mát - “Phresh” (một cách chơi chữ, biến âm, kết hợp từ “Pho” và “Fresh”).
Ở Hà Nội bây giờ không thiếu quán bánh xèo, nhưng để ăn được cái bánh ngon đúng điệu Nam bộ mà lại sạch sẽ, nhân bánh làm "có tâm" thì những vị khách sành ăn không thể bỏ qua địa chỉ này: 74 Cầu Đất, hiệu bánh xèo Sáu Phước.
Bắt đầu từ tháng 7, hành khách trong và ngoài nước đi và đến các sân bay Việt Nam sẽ được thưởng thức món phở được chế biến thông qua sự tài hoa, khéo léo của chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Phan Tôn Tịnh Hải.
Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017.
Trước kia quán mỳ nổi tiếng này nằm lọt thỏm ở góc phố giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can (Hà Nội), góc vỉa hè chật hẹp lúc nào cũng đông đúc vì người ăn, người mua mang về. Nhưng sau khi vỉa hè được "dọn dẹp", quán mỳ đã chuyển sang địa chỉ mới rộng rãi hơn tại 49 Hàng Bồ.
Quán lòng xào phở rán này đã bán từ rất lâu và khá quen thuộc với dân phố cổ Hà Nội.
Giản dị, mộc mạc mà thấm đượm hồn quê, chiều muộn TP Hồ Chí Minh mưa gió tơi bời những món ăn như khoai lang nướng, bắp nướng... đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết.
Ẩm thực miền Tây luôn gắn liền với những món ăn dân dã nhưng độc đáo. Về miền Tây, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn bình dị, nhưng đằng sau đó là hành trình khám phá và tìm kiếm nguyên liệu, chế biến món ăn giữa không gian rộng lớn của miền sông nước...
Đã từng có thời điểm, chỉ trong vòng 4 tiếng, quán thịt xiên này tiếp đón khoảng 400 lượt khách và tiêu thụ hơn 1.000 thịt xiên.
Làng Diềm (hay còn gọi là làng Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng là cái nôi của làn điệu dân ca quan họ. Thế nhưng đến đây, du khách còn được biết đến bánh khúc cổ truyền đậm hương vị quê hương.
Cái mùi "oi khói" không thể cảm nhận rõ bằng khứu giác, nhưng mà mồn một hiển hiện qua vị giác. Rõ là mùi của những cành củi to, cháy rất đượm, rất sâu; khói oà lên, ít nhất một lần kín cả miệng tròn của chảo, nên mới có cái vị "oi khói" chan hoà đến vậy.
Buổi sáng Hà thành có rất nhiều món để dằn bụng ngày mới, những món ngon nức tiếng thường đóng cửa sớm vì luôn hết hàng trong buổi sáng, khách đến ăn thường hay nói vui: Đến muộn thì ăn ngó thôi!
Chàng ca sĩ gốc Hà Nội, từng là con cưng của bà mẹ nấu phở cực ngon, cực chuẩn "phở Bắc", vừa lên tiếng trên trang cá nhân, chia sẻ về hàng phở anh ưng ý ở Hà Nội.
Nhà hàng Ý R&J (khách sạn The Reverie Saigon) vừa ra mắt phong cách thiết kế mới sang trọng với bếp trưởng và ca sĩ mới.
Nằm trong nhóm một vài món ăn phổ biến nhất Việt Nam, TP Hồ Chí Minh có rất ít quán phở được dân sành ăn đánh giá ngon "khó cưỡng".
Chương trình quảng bá văn hoá ẩm thực Australia "Taste of Australia" diễn ra tại Khách sạn JW Marriott Hanoi từ ngày 15- 29/4/2017, với rất nhiều hoạt động phong phú như: Tiệc nướng kiểu Australia bên hồ “Great Ozzie BBQ”, buffet phong cách Australia với bếp trưởng Julian Robertshaw, trình chiếu bộ phim “The Dress Maker”, bữa tối với Bếp trưởng Brett Cameron, thưởng thức cocktails đúng chất Australia...