Mạng xã hội du lịch, ẩm thực Việt Nam không chỉ kết nối cộng đồng yêu thích du lịch và ẩm thực mà còn là cơ hội để nâng cao giá trị du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.
Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, mỗi khi buôn làng có lễ hội, đặc biệt là vào dịp Tết, ngoài rượu Cần, món ăn không thể thiếu là thịt khô. Đây là món ăn quen thuộc của người dân Tây Nguyên. Đồng bào thường sử dụng cách này để giữ được thức ăn trong mùa mưa, lạnh.
Khu chợ Đồng Xuân là nơi hội tụ đến cả chục địa chỉ “bỏ túi” của các tín đồ ẩm thưc Hà Nội, như: chè xuka, bún chả que tre, cháo sườn, bánh mỳ pate Hài Phòng, nộm thịt bò khô… Nhưng nổi bật nhất vẫn là bánh chưng rán chợ Đồng Xuân vì luôn đông khách, đặc biệt vào mùa đông.
Tai heo là món ăn rất giòn và không bị ngán. Những món ăn làm từ tai heo đều có sức hấp dẫn vô cùng với thực khách vì sự đa dạng trong chế biến nên phù hợp với nhiều khẩu vị.
Xôi mặn là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng quán nào đặc sắc với thực khách sành ăn không phải ai cũng biết.
Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/11, phục vụ kỹ thuật, phương tiện tác nghiệp và công tác hậu cần miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 6-11/11. Các phóng viên trong nước và quốc tế đánh giá cao chất lượng các bữa ăn và phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, tình nguyện viên tại Trung tâm.
Khi trời Hà Nội vào thu, những thức quà vặt như sấu chín, cốm tươi, bánh trôi tàu, ốc nóng... thật khiến người ta xốn xang.
Cơm tấm sườn bì chả vốn là một món ăn giản dị của người miền Nam. Nhưng sự hấp dẫn từ đĩa cơm nóng hổi, nhiều màu sắc, thịt sườn mềm, thơm ăn kèm với chả trứng, bì thịt, đồ chua, đã khiến cho nhiều người Hà Nội lưu luyến. Để tìm một quán cơm tấm đúng vị miền Nam tại Hà Nội quả thực không dễ.
Xuất hiện trong vai trò dẫn dắt chương trình tọa đàm trực tuyến mới đây bàn về giáo dục đại học Việt Nam của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, food blogger nổi tiếng Linh Trang, đồng thời là một tiến sỹ kinh tế - Giảng viên đại học, khuyên các bạn trẻ hãy cứ theo đuổi công việc khiến mình hạnh phúc, cho dù đó là việc gì.
Sáng 7/9, tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, BTC GBA Oktoberfest Việt Nam 2017 đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện văn hóa Đức thường niên này.
Gần tới rằm tháng 7, trên group nổi tiếng "Khỏi vắt óc nghĩ món ăn cuối ngày", các mẹ đã thay nhau khoe mâm cỗ cúng rằm nhà mình, cả chay, lẫn mặn. Mâm cỗ nào cũng khiến người xem phải tấm tắc.
Quốc Khánh 2/9 là dịp mọi người trong gia đình có thể tụ họp, quây quần bên mâm cơm gia đình. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết chiêu đãi cả nhà món ngon gì, hãy xem qua 5 món ăn đơn giản, dễ làm chỉ với một tuyệt chiêu dưới đây.
Bên cạnh dòng bánh Trung thu truyền thống, giờ đây bánh Trung thu hạng sang cũng rất được ưa chuộng và trở thành một món quà cho dịp Tết Trung thu. Dù còn gần 2 tháng nữa mới tới Trung thu, nhưng các khách sạn đã đua nhau giới thiệu các sản phẩm bánh đặc biệt của mình.
Nhà hàng Cafe Cardinal hội tụ các món ăn từ Pháp với nguyên liệu chính là măng tây trắng tươi ngon. Các món: Măng tây trắng nướng gratin, phô mai Parmesan, trứng chần và sốt Hollandaise, Súp măng tây trắng với tôm Pháp, hạt phỉ. Món chính là Cá hồi Alaska áp chảo với cơm Ý măng tây, trứng cá; Thăn bò Mỹ ướp tiêu nướng kèm măng tây trắng, khoai lang nghiền. Từ 17:00 – 19:00 ưu đãi 50% thức uống bên hồ bơi.
Văn hóa kinh doanh ăn uống tại Hà Nội không phải bây giờ mới được cơ quan chức năng đặt ra. Việc chủ quán “bún chửi” lên kênh truyền hình CNN chỉ là "giọt nước tràn ly" khiến lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu ngành Văn hóa gấp rút xây dựng quy chế kinh doanh ăn uống đường phố theo hướng văn minh.
Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra tại nhà hàng Café Central An Đông khách sạn Windsor Plaza từ nay đến 13/8/2017, mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực truyền thống kết hợp hiện đại của Hàn Quốc.
Chả cua nặn chả có hình có dạng, chả cần tròn trặn duyên dáng, mà cứ muôn trạng muôn hình theo cái thìa của bà chủ rất lơ đãng và chủ quan mà xắn ra, ném vào nồi. Nên cứ xù xì, lồi lõm, góc cạnh sao đó. Nhưng không vì thế mà kém ngon, miếng chả cua cắn vào mềm mịn, ngọt đậm ngọt đà- ngọt thốc cả lên.
Hiện tại, phở cuốn là món mới nhất của ẩm thực Việt gây sốt tại Mỹ. “Pho Rolls”, tên gọi tiếng Anh của phở cuốn, được nhận xét là món ăn thanh mát - “Phresh” (một cách chơi chữ, biến âm, kết hợp từ “Pho” và “Fresh”).
Ở Hà Nội bây giờ không thiếu quán bánh xèo, nhưng để ăn được cái bánh ngon đúng điệu Nam bộ mà lại sạch sẽ, nhân bánh làm "có tâm" thì những vị khách sành ăn không thể bỏ qua địa chỉ này: 74 Cầu Đất, hiệu bánh xèo Sáu Phước.
Bắt đầu từ tháng 7, hành khách trong và ngoài nước đi và đến các sân bay Việt Nam sẽ được thưởng thức món phở được chế biến thông qua sự tài hoa, khéo léo của chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Phan Tôn Tịnh Hải.
Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017.