Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

Chiều 8/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

Hội thi có sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp trong tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon mang đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... bàn tay tài hoa của những đầu bếp đã chế biến thành 100 món ăn cực kỳ hấp dẫn như súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza… 

Tại sự kiện này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập lỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng với sự kiện "Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam".

Theo đại diện Ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới; tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt - Lâm Đồng...

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Giá cây dược liệu Atisô Đà Lạt giảm mạnh
Giá cây dược liệu Atisô Đà Lạt giảm mạnh

Trong những ngày gần đây giá các sản phẩm chế biến từ Atisô đều đồng loạt giảm mạnh. Hiện tại, các nhà vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đang bắt đầu thu hoạch chính vụ cây Atisô với giá trung bình chỉ khoảng 50.000-60.000 đồng/kg, thấp hơn rất nhiều so với những tháng trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN