Đồng Tháp: Hội thi chế biến các món ăn từ sen

Nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 3/3, Hội Liện hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Chế biến các món ăn từ sen”.

Chú thích ảnh
 Sản phẩm gỏi ngó sen tại Hội thi. 

Hội thi có sự tham của 16 đội đến từ 12 huyện, thành phố và Hội nữ Doanh nhân, Liên đoàn Lao động,Hội Phụ nữ Công an và Bộ Chỉ huy quân sự.

Các sản phẩm từ sen tại Đồng Tháp đang dần được đa dạng hóa và đang có hơn 500 sản phẩm từ sen thuộc các nhóm thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, thuốc, mỹ phẩm. Sản phẩm làm thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn các sản phẩm từ sen. Hội thi “Chế biến các món ăn từ sen” nhằm góp phần nâng cao chuỗi giá trị sen Đồng Tháp.

Chú thích ảnh
 Các đội thuyết trình bày sản phẩm.

Mỗi đội thi gồm 4 người, thực hiện phần thi trong 150 phút. Các món ăn gồm 3 món chính và 2 món phụ, chế biến cho 10 người thưởng thức.

Bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó Chủ tịch Hội Liện hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp cho biết, thành viên của các đội đã thể hiện nhiều món ăn mới lạ từ sen. Bên cạnh đó các món ăn từ sen gần gũi với người dân địa phương như gỏi ngó sen, vịt xiêm hấp hoa sen, củ sen kẹp thịt chiên giòn, xôi lá dứa hạt sen…cũng được nhiều đội thi lựa chọn để tranh tài. Đa số các đội trình bày đẹp mắt, có tính nghệ thuật, món ăn ngon miệng, đúng vị với vùng miền gắn với văn hóa ẩm thực của vùng Đồng Tháp Mười.

Chú thích ảnh
 Trao giải Nhất cho nữ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp. 

Kết quả Ban tổ chức trao giải Nhất cho Liên đoàn Lao động tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về đội thành phố Cao Lãnh và Hội nữ Doanh nhân tỉnh; 3 giải Ba thuộc về thành phố Sa Đéc, huyện Hồng Ngự và Công an tỉnh Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Phở tráng tay - món ăn ấm nóng giữa những ngày rét mướt
Phở tráng tay - món ăn ấm nóng giữa những ngày rét mướt

Bánh phở được làm tại chỗ, gà được lựa chọn kỹ càng và với nhiều công đoạn của phở truyền thống - quán phở tráng tay hiếm hoi ở Hà Nội thu hút thực khách theo cách riêng những ngày rét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN