Trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 từ Bạc Liêu đã có kết quả âm tính

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết mẫu xét nghiệm trường hợp nghi mắc COVID-19 từ Bạc Liêu gửi tới đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 28/2, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Trước đó trường hợp này sang liên hệ xin việc làm ở tỉnh Bạc Liêu và được xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh Bạc Liêu.

Ngay khi nhận thông tin bệnh nhân có kết quả dương tính, tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo nhanh chóng truy vết những người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp.   

Trong lúc chờ kết quả chính xác về trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã thông báo yêu cầu những người có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm ở ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu sớm khai báo với các cơ sở y tế gần nhất để có hướng xử lý, phòng ngừa sớm.

Viện Pasteur TP Hố Chí Minh đã tiếp nhận và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân; các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.
Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.
Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tạ Nguyên/báo Tin tức
Sóc Trăng không chủ quan dù chưa có trường hợp mắc COVID-19
Sóc Trăng không chủ quan dù chưa có trường hợp mắc COVID-19

Theo Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sóc Trăng: Đến sáng 10/2, tỉnh Sóc Trăng đã truy vết được 19 trường hợp F1 của các bệnh nhân 2019, 2021, 2022, 2023 và 2032 và gần 50 trường hợp F2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN