TP Hồ Chí Minh đang truy tìm một phụ nữ nhập cảnh trái phép

Chiều 31/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin: Các cơ quan chức năng đang truy tìm một phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng thời điểm với bệnh nhân 1440 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, người phụ nữ này cùng với hai người khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và bệnh nhân 1453). 

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh cơ bản đã khoanh vùng được những trường hợp liên quan đến các ca bệnh nhập cảnh trái phép.

Nhóm 3 người nhập cảnh trái phép được chở bằng xe ô tô nhãn hiệu Hyundai I10 BKS 67A- 15173, do ông T.V.U làm lái xe. Trong đó, có một người về Cà Mau bị phát hiện và được cách ly tại địa phương, hai người còn lại di chuyển về TP Hồ Chí Minh. Một trong hai người này đã đến khai báo y tế và được cách ly tại tỉnh Tây Ninh, người còn lại chưa tìm ra. Hiện hai trường hợp đã phát hiện đều có kết quả âm tính với SARS- CoV-2. 

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, người phụ nữ thứ ba này đang được các lực lượng chức năng truy vết, tìm kiếm. Theo điều tra ban đầu, người này được xe đưa về quận Tân Phú. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây, Thành phố đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID-19 là người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Thành phố cũng vừa mới phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc tại quận Thủ Đức. Hiện Thành phố đã khoanh vùng các trường hợp liên quan với bệnh nhân 1451, 1453 (những người nhập cảnh trái phép từ Campuchia) và 5 trường hợp nhập cảnh trái phép tại quận Thủ Đức cũng đã có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, mối lo vẫn còn đó, bởi biết đâu trong cộng đồng vẫn còn những trường hợp chưa bị phát hiện.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh kêu gọi những người nhập cảnh trái phép hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định của người nhập cảnh trái phép có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may bị nhiễm COVID-19. 
Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh cải tiến khai báo y tế để sàng lọc COVID-19 nhanh
TP Hồ Chí Minh cải tiến khai báo y tế để sàng lọc COVID-19 nhanh

Các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh sẽ sử dụng phần mềm khai báo y tế có cảnh báo khi phát hiện câu trả lời “Có” trong nội dung khai báo để sàng lọc phòng, chống COVID-19 tại bệnh viện thay cho khai báo bằng giấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN