TP Hồ Chí Minh chuẩn bị thêm 200.000 túi thuốc cho F0

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở Y tế đã đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh chuẩn bị thêm 200.000 túi thuốc A, B; đồng thời mua thêm thuốc này để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Thành phố triển khai phát túi thuốc A,B,C cho các F0 chăm sóc, điều trị tại nhà. Tính đến nay, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 117.749 trường hợp, trong đó có 85.188 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 32.561 trường hợp cách ly sau xuất viện.

Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 24.373 người.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị thêm 200.000 túi thuốc cho A, B cho F0 điều trị tại nhà.

Thông tin về việc cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân F0, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng cho biết, với túi thuốc A, B, hiện TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị hơn 150.000 túi và đã phát về cho các quận, huyện, TP Thủ Đức hơn 130.000 túi. Đến ngày 8/9, đã có 83.821 F0 điều trị tại nhà nhận được túi thuốc A, B từ nguồn Thành phố.

Đối với túi thuốc C, Bộ Y tế đã phân bổ cho Thành phố khoảng 50.000 túi. Theo đó, Thành phố đã cấp về cho các quận, huyện và TP Thủ Đức 16.000 túi; đến ngày 8/9, đã có 7.988 F0 nhận được túi thuốc C.

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, để chủ động cho nguồn thuốc cung ứng cho người dân, Sở Y tế đã có đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh chuẩn bị thêm 200.000 túi thuốc A, B và mua thêm các loại thuốc này trong 2 đợt, sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Thông tin về chi phí điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền, lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A nên chi phí sẽ do nhà nước chi trả, gồm tiền khám chữa bệnh, thuốc, chi phí nằm viện… và bảo hiểm y tế sẽ chi trả phần điều trị bệnh lý nền (trong trường hợp bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế, điều trị đúng tuyến).

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, động viên y bác sĩ tăng cường chống dịch
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, động viên y bác sĩ tăng cường chống dịch

Ngày 8/9, Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên y, bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tại Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN