TP Hồ Chí Minh: 1,72 triệu túi an sinh được chuyển tới các quận, huyện và thành phố Thủ Đức

Theo Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh, từ ngày 15/8 đến ngày 7/9, tổng số túi an sinh đã chuyển đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức là 1,72 triệu túi.

Chú thích ảnh
Công đoàn TP Hồ Chí Minh chăm lo cho lực lượng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 trị giá hơn 86,155 tỷ đồng. Trung tâm đã phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19; 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức; các bếp ăn từ thiện, Công an Thành phố, Bộ Tư Lệnh Thành phố, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, lực lượng tình nguyện viên... trị giá hơn 64,727 tỷ đồng.

Ngoài ra, tổng số túi an sinh đã chuyển tới các quận, huyện và thành phố Thủ Đức là 1.728.375 túi. Bên cạnh đó, chương trình SOS của Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh cũng đã hỗ 12.330 phần quà; thông qua phản ánh Tổng đài 1022 là 3.607 phần quà; thông qua Tổng đài Mặt trận và đường dây nóng là 8.723 phần quà (là những tin yêu cầu cần gấp lương thực, thực phẩm).

Đối với những hộ có trẻ nhỏ, bà bầu, già yếu bệnh tật, Trung tâm an sinh còn hỗ trợ thêm mỗi hộ sữa với tổng số 9.017 lốc sữa. Quận 12, Bình Tân, thành phố Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn là những nơi được hỗ trợ nhiều nhất.

Bên cạnh việc tiếp nhận, phân phối các nguồn hỗ trợ, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh còn phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh hỗ trợ cấp 4.890 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Trung tâm đã vận động 20.000 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 451.723 phòng trọ với số tiền trên 329,566 tỷ đồng.

Từ ngày 10/7 đến 12 giờ ngày 7/9, Trung tâm an sinh Thành phố đã tiếp nhận 12.372 phản ánh, đã hỗ trợ giải quyết 9.545 trường hợp, trong đó có 706 trường hợp thông tin phản ánh sai sự thật.

Dự kiến, trong các ngày tới, sẽ có thêm 5.000 túi an sinh được chuyển thêm về Trung tâm an sinh cấp huyện, xã.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Cảnh sát TP Hồ Chí Minh tìm thấy xác thanh niên đi trộm chó bị đuối nước
Cảnh sát TP Hồ Chí Minh tìm thấy xác thanh niên đi trộm chó bị đuối nước

Sau 3 giờ lặn tìm, lực lượng cứu nạn cứu hộ TP Hồ Chí Minh đã tìm được xác thanh niên đi trộm chó nhảy kênh bị đuối nước tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN