Làm rõ nguyên nhân hai bé gái song sinh ở Nghệ An tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B

Sáng 16/10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết, theo kết luận ban đầu thì nguyên nhân khiến hai bé gái song sinh tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc (Nghệ An) có thể không phải do tiêm chủng.

Được biết, hai bé gái này sinh vào ngày 13/10/2019, cân nặng mỗi bé 3kg. Ông Chỉnh cho biết thêm, hai bé gái được tiêm vắc xin viêm gan B vào ngày thứ ba sau sinh (ngày 15/10). Sau khi tiêm vắc xin viêm gan B thì hai bé có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau đó.

Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan họp hội đồng chuyên môn để lảm rõ nguyên nhân của sự việc đau lòng nói trên. Để đảm bảo tính khách quan và chính xác, Sở Y tế cũng đã mời các giáo sư đầu ngành và ê kíp chuyên  môn từ trung ương về làm việc. Đến đầu giờ chiều ngày 16/10, Hội đồng chuyên môn sẽ đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân khiến hai bé gái song sinh tử vong.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.

Bích Huệ (TTXVN)
Vụ bé trai tử vong sau khi tiêm ComBe Five tại Đắk Lắk: 'Loại trừ nguyên nhân do vắc xin'
Vụ bé trai tử vong sau khi tiêm ComBe Five tại Đắk Lắk: 'Loại trừ nguyên nhân do vắc xin'

Chiều 25/7, bác sỹ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y (Sở Y tế Đắk Lắk) cho biết: Cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân khiến bé trai Trần Hoàng Anh (2 tháng tuổi, trú tại xã Ea Tar, huyện Cư M’gar) tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN