Bé gái 1 tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin tại trạm y tế xã

Tối 11/7, ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An), cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để điều tra, nguyên nhân tử vong của một bé gái sau khi tiêm chủng và trở về nhà.

Trước đó, vào 7 giờ 45 phút ngày 10/7, cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B (một tuổi), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vắc xin COMBEFIVE mũi 2. Sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy không có biểu hiện gì bất thường nên gia đình xin cho cháu về nhà. Trong thời gian ở nhà cháu B vẫn chơi vui, bú sữa và ngủ bình thường.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thấy bé sốt 38,5 độ và đã cho bé uống thuốc Nam và dán miếng hạ nhiệt. Cháu hạ sốt và ngủ đến sáng như mọi ngày, nhưng đến khoảng 6 giờ sáng ngày 11/7, sau khi bú mẹ xong khoảng một lúc thì cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B tím tái và co giật. Ngay lập tức, người nhà đã lấy xe máy đưa cháu B đến Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong và làm công tác tư tưởng để gia đình đưa cháu bé về.

Ngay sau sự việc xảy ra Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã báo cáo với cơ quan chức năng và Công an huyện Tân kỳ. Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cũng đã thành lập tổ công tác trực tiếp đến Trạm Y tế xã Nghĩa Dũng để xác minh và làm rõ sự việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh, tìm nguyên nhân tử vong.

Nguyễn Oanh (TTXVN)
Một trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five ở Lào Cai
Một trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five ở Lào Cai

Ngày 8/6, bác sỹ Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết, các ngành chức năng của tỉnh Lào Cai đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một trẻ em tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five mới đây trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN