Phòng Kinh tế thành phố Long Khánh đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra hộ kinh doanh T.C (khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh). Đây là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu chả lụa cho cửa hàng bánh mì B. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ; tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Ngoài ra, Công an thành phố Long Khánh điều tra, xác minh truy xuất nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đ.T và cơ sở giết mổ Công ty TNHH T.T về số lượng thịt lợn hộ kinh doanh T.C mua dùng để chế biến chả lụa.
Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố Long Khánh đưa tin tuyên truyền nhằm cảnh báo cho người dân đã mua và sử dụng sản phẩm tại cơ sở bánh mì B từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4, nếu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng (một số trường hợp bị sốt) cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị. Người dân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà.
UBND thành phố Long Khánh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các nơi cung cấp nguyên liệu cho cơ sở bánh mì B và xử lý nghiêm khi phát hiện các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tính tới 17 giờ ngày 3/5, đã có 518 nạn nhân liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai, trong đó có 19 ca đã được xuất viện, 2 ca tiến triển nặng. Sau khi ghi nhận sự việc, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã xuống cơ sở bánh mì B để điều tra.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho nhiều nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).
Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra; yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc.